Chuyển đến nội dung chính

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.

 


Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.

 

Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.

 

Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

 

Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.

 

Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.

 

Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.

 

Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.

 

Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.

 

Cho đến một ngày bong bóng đó vỡ.

 

Và đó là khi mặt tối của động lực bộc lộ.

 

Bạn thấy đấy, động lực rất lôi cuốn, nhưng nó không giúp bạn tiến xa.

 

Cho dù bạn có cố gắng nâng cao cái tôi của một người đến mức nào và cho dù bạn có thành công đến đâu trong việc thuyết phục ai đó rằng họ có thể đạt được bất cứ điều gì họ muốn, thì sự phức tạp và thực tế sẽ luôn ở đó và đến một lúc nào đó, chúng sẽ tác động mạnh đến họ.

 

Động lực là một công cụ tuyệt vời. Nhưng nó là một công cụ tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Nó là một công cụ có thể đánh thức bạn khỏi trạng thái cân bằng và cung cấp động lực cần thiết để bắt đầu lấy đà.

 

Một khi bạn vượt qua giai đoạn này, nó sẽ trở nên vô ích.

 

Điều khiến bạn tiếp tục sau đó là sự kết hợp kỳ lạ giữa kỷ luật , dòng chảy , khả năng cải thiện nghịch cảnh và theo đuổi ý nghĩa cá nhân.

 

Nếu bạn vẫn cần động lực để hoàn thành công việc sau giai đoạn đầu, điều này rất có thể cho thấy rằng bạn không kiểm soát được cuộc sống của mình.

 

Điều đó có nghĩa là bạn vẫn còn phụ thuộc vào sự xác thực bên ngoài và còn lâu mới đạt được quyền tự chủ.

 

Tôi sẽ giải thích cho bạn lý do đằng sau tất cả những điều đó bằng cách tập trung vào một người khá nổi tiếng khi giải quyết các vấn đề liên quan đến động lực. Người này là Elon Musk.

 

Musk nổi tiếng với việc xử lý các dự án lớn và đầy tham vọng, đồng thời thường được coi là doanh nhân có ảnh hưởng nhất trong thời đại chúng ta.

 

Thành thật mà nói, cách giải thích của cá nhân tôi về hiện tượng Musk là anh ấy chỉ là một thành công lớn về thương hiệu . Anh quyết định dấn thân vào những hành trình thực sự thử thách và mọi người đều ấn tượng trước sự táo bạo của anh.

 

Vấn đề là có nhiều thứ đối với anh ta hơn là bắt mắt.

 

Musk không chỉ là một người nhìn xa trông rộng. Musk là một người có tầm nhìn thực dụng và thực tế này đã không đến với tôi cho đến khi tôi đọc một trong những câu trả lời của Musk cho câu hỏi do doanh nhân Sam Altman nêu ra: “Vậy là bạn chỉ cảm thấy sợ hãi và để tầm quan trọng của nó xua đuổi bạn sao?”

 

Ông trả lời: “Thuyết định mệnh có thể hữu ích ở một mức độ nào đó. Nếu bạn chỉ chấp nhận các xác suất, thì điều đó sẽ làm giảm bớt nỗi sợ hãi. Khi tôi bắt đầu Space XI, tôi đã nghĩ rằng tỷ lệ thành công là dưới 10%. Tôi chấp nhận điều đó và cũng có thể tôi sẽ mất tất cả, nhưng có lẽ chúng tôi sẽ đạt được một số tiến bộ. Nếu chúng tôi di chuyển quả bóng về phía trước, ngay cả khi chúng tôi chết, một số công ty khác sẽ cầm dùi cui và tiếp tục đưa nó về phía trước.”

 

Đây là một câu trả lời tuyệt vời vì nó tiết lộ sự thật về điều khiến người đàn ông này thực sự vĩ đại.

 

Không có yếu tố động cơ sến sẩm nào trong lời nói của anh ấy. Chỉ có chủ nghĩa thực dụng thẳng thừng và được trình bày cẩn thận.

 

Người ta có thể nói rằng đây có thể được coi là một câu trả lời phản động lực.

 

Theo ý kiến ​​của tôi, nếu tất cả những người thành công ngoài kia cố gắng làm theo một mẫu câu trả lời tương tự, thì cơ hội để mọi người thực sự đạt được những điều tuyệt vời trong cuộc sống của họ sẽ tăng lên đáng kể.

 

Đó là bởi vì phản động lực làm xói mòn yếu tố ảo tưởng.

 

Không còn nghi ngờ gì nữa, mỗi người trong chúng ta đều có khả năng đạt được những điều vĩ đại , vì sự vĩ đại là một quá trình mang tính cá nhân và nó cần được mài giũa theo phong cách riêng của mỗi người.

 

Nhưng sự vĩ đại này không bao giờ có thể được thể hiện nếu cá nhân không hoàn toàn nắm quyền sở hữu bản thân và thay vào đó tiếp tục bám vào các phiên bản ảo tưởng của sự vĩ đại được ủng hộ bởi các nhà truyền giáo động lực.

 

Đó là điều rất cần suy ngẫm và cũng là điều rất ít người cảm nhận sâu sắc được.

 

Trong ba năm qua, ngày nào tôi cũng đối mặt với thực tế của tình huống này và ngày nào tôi cũng lặp đi lặp lại với bản thân một ý tưởng: Động lực được đánh giá quá cao. Động lực đã chết.

 

Nietzsche trong tác phẩm nổi tiếng của mình “ Zarathustra đã nói như vậy ” đã tuyên bố nổi tiếng:

 

"Chúa đã chết rồi. Chúa vẫn chết. Và chúng tôi đã giết anh ta. […] Không phải sự vĩ đại của hành động này là quá lớn đối với chúng ta sao? Bản thân chúng ta không nên trở thành thần chỉ để tỏ ra xứng đáng với điều đó sao?”

 

Trách nhiệm tương tự đổ lên vai bạn khi bạn quyết định giết chết ý tưởng về động lực.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chưa sẵn sàng để nói về sự mất mát

  Alice thân yêu, Cha tôi vừa mất.  Tôi thực sự chán nản.  Tôi không tìm kiếm sự đồng cảm, vì vậy tôi chưa nói với bất kỳ người bạn nào của mình.  Tôi không có quan hệ tốt với gia đình và điều đó đã làm cho tình hình trở nên khó khăn hơn.  Tôi cảm thấy mình cần ai đó để tâm sự, nhưng lại ngại tiếp cận bạn bè.  Tôi biết trong những tình huống như thế này, mọi người bù đắp quá mức bằng cách bóp nghẹt người đó bằng sự thông cảm và chú ý.  Những gì tôi cần là hoàn toàn ngược lại.  Tôi cần phải giải quyết việc này một mình.  Có lẽ ai đó sẽ ở đó khi tôi muốn họ ở đó.  Tôi không tìm kiếm số điện thoại đường dây nóng mà cuối cùng tôi sẽ nói chuyện với một người lạ.  Tôi cũng không muốn nói chuyện với các cố vấn hay bất kỳ người lạ nào khác.  Bạn là người đầu tiên mà tôi đã nói bất cứ điều gì về điều này.  Tôi có thể nói chuyện với ai về điều này? Đã ký, Không đi đâu Thân mến Không đi đâu, Trước hết, những gì bạn đang trải qua là vô cùng khó khăn, vì vậy xin cảm ơn bạn đã liên hệ.  Mọi người đề

Trì hoãn đau buồn sau cái chết của cha?

  Alice thân yêu, Tôi không thể ngừng khóc.  Tôi đã không khóc trong nhiều tháng.  Sáng nay tôi vẫn ổn và bây giờ là 7 giờ tối và tôi không thể ngừng khóc về bố mình.  Anh ấy đã tự sát năm năm trước, sáu tháng Tư.  Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy? - Chợt Buồn. Chợt buồn thân mến,    Những giọt nước mắt và sự đau buồn mà bạn đang trải qua có thể rất đau đớn, nhưng chúng không cho thấy bạn có vấn đề gì.  Ngược lại, những biểu hiện cảm xúc này có thể là dấu hiệu của sự chữa lành.  Như với hầu hết các trải nghiệm của con người, mọi người đau buồn theo cách khác nhau;  không có cách đúng hay sai để thương tiếc.  Thời điểm và quá trình đau buồn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như hóa chất trong não, trải nghiệm mất mát trong quá khứ và mối quan hệ với người đã mất (thêm về những điều này một chút).  Nói chung, đau buồn được đặc trưng bởi các tác động về cảm xúc và sinh lý ngay sau khi mất mát, với các triệu chứng thường giảm dần theo thời gian.  Điều đó có nghĩa là, đối với nhiều người, trải n