Chuyển đến nội dung chính

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

7 điều chương trình giáo dục giới tính nên dạy chúng ta

 Đây là thế kỷ 21 và có hai điều rất rõ ràng: 1) vấn đề giáo dục giới tính và 2) các nền văn hóa tin rằng tình dục là điều đáng xấu hổ đã làm đảo lộn mọi thứ.


Các số liệu thống kê rất rõ ràng. Các phương pháp tiếp cận thực dụng hơn đối với vấn đề tình dục ở tuổi vị thành niên (ví dụ: “Này, bạn sẽ làm những gì bạn sẽ làm, nhưng đây là cách chịu trách nhiệm về điều đó” ) vượt trội hơn so với các hình thức giáo dục giới tính kiêng khem nghiêm ngặt / tôn giáo (ví dụ: “Don "không quan hệ tình dục cho đến khi bạn kết hôn, hoặc nếu không" ) theo hầu hết các phép đo thống kê bao gồm cả việc mang thai ở tuổi vị thành niên, phá thai và nhiễm HIV.

Các chương trình “chỉ kiêng khem” do chính phủ tài trợ gần đây đã thực sự làm tăng tỷ lệ mang thai ở trẻ vị thành niên và tỷ lệ STI ở các tiểu bang mà chúng được thực hiện, một lần nữa chứng minh rằng trẻ vị thành niên sẽ luôn làm đúng những gì bạn bảo chúng không làm và tự làm khổ mình trong quá trình.

Nếu tôi học được bất cứ điều gì khi trở thành một phần của ngành tư vấn hẹn hò trong tám năm, thì đó là hầu hết những người trẻ tuổi đều không chuẩn bị kỹ lưỡng, cả về mặt xã hội và tình cảm, để đối phó với căng thẳng và bối rối đi kèm với việc điều hướng một đời sống tình dục lành mạnh.

Dưới đây là bảy điều đáng lẽ chúng ta phải học khi còn là thanh thiếu niên, nhưng đã không được dạy.

                                                    1

Có nhiều thứ liên quan đến tình dục hơn là sinh học

Giáo dục giới tính, như ngày nay, ít nhiều là sơ đồ này đến sơ đồ khác về các đặc điểm sinh học (và cả phần sau của hành vi sinh sản của con người). Đó là một lộ trình chất lỏng trong cơ thể, một lớp học giải phẫu được tôn vinh, với câu "Ồ vâng, và sử dụng biện pháp bảo vệ!" tiếp tục để có biện pháp tốt.

Đừng hiểu sai ý tôi, một số thông tin này rất hữu ích. Chúng ta cần biết tình trạng nhiễm trùng xảy ra như thế nào, quá trình mang thai ra sao, và dĩ nhiên là dính nó vào đâu. Nhưng chưa bao giờ trong cơn say mê, tôi chưa bao giờ nghĩ đến ống dẫn tinh của mình hay chất lượng niêm mạc tử cung của cô ấy. Nó chỉ dường như không bao giờ có liên quan trong thời điểm này.

Con người là sinh vật duy nhất có giới tính. Chúng ta quấn lấy nhau thường xuyên hơn và theo những cách phức tạp hơn nhiều so với mọi loài khác trên hành tinh.

Đó là bởi vì đối với con người, hoạt động tình dục không chỉ là một sự thôi thúc sinh học đơn thuần, nó có ý nghĩa tâm lý và ý nghĩa xã hội. Chúng tôi vít vì niềm vui. Chúng tôi vặn để giải trí. Chúng tôi bắt đầu đam mê. Chúng ta đánh nhau để trả thù. Chúng ta đánh lừa những người tốt và những người xấu tính, bạn bè và kẻ thù, những người quyến rũ và những người xấu xí. Chúng ta vặn vẹo vì chúng ta vui và vì chúng ta buồn . Chúng ta vặn vẹo vì chúng ta chán. Chúng ta vặn vẹo bởi vì chúng ta cảm thấy đơn độc . Chúng tôi yêu nhau bởi vì chúng tôi đang yêu .

Và đúng vậy, chúng tôi cũng bắt đầu tạo ra những đứa trẻ. Mặc dù trong thế giới phát triển, đó hiếm khi là động lực chính ngày nay. Vậy tại sao tất cả giáo dục giới tính lại tập trung vào?

Sex ed phải tính đến các lý do giải trí, xã hội và cảm xúc cho tình dục và hậu quả của chúng. Nó nên thảo luận về ý nghĩa giữa các cá nhân của việc giao hợp, đặt ra các kỳ vọng và ranh giới rõ ràng , truyền đạt mong muốn, đối phó với cảm giác xấu hổ và khó xử, và tất nhiên, có trách nhiệm về bảo vệ và quyền riêng tư.

Tình dục có thể là tuyệt vời. Một số khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời một người có thể xảy đến với người khác. Vì vậy, chúng ta hãy nói về nó.

Điều này nghe có vẻ quá rõ ràng khi bạn nói nó. Tuy nhiên, dường như không có ai.

                                  2

Cách tôn trọng ranh giới cá nhân

Vào đầu năm, tôi đã viết một đoạn mô tả dài về sự xấu hổ tình dục đang diễn ra trong nền văn hóa của chúng ta và cách nó khiến đàn ông và phụ nữ che giấu ý định và ham muốn của họ với nhau, sau đó dẫn đến tất cả các loại đổ vỡ trong giao tiếp (hoặc tệ hơn) sau này trong tương tác.

Một thành phần rất lớn của điều này là sự đồng ý. Sự đồng ý trong các tình huống tình dục thường được dạy là, "Nếu một người phụ nữ nói không, điều đó có nghĩa là không." Điều đó thật tuyệt, nhưng nó hoàn toàn phủ nhận sự phức tạp của vấn đề. Nó tiếp tục đóng khung tình dục theo quan điểm “Phụ nữ được quyết định, bạn phải thuyết phục họ”. Điều này củng cố nhận thức rằng đàn ông bằng cách nào đó phải chứng tỏ bản thân với phụ nữ và phụ nữ bằng cách nào đó phải được người đàn ông “chiến thắng” để quan hệ tình dục với anh ta.

Đây không phải là sự đồng ý, mà là sự thao túng được củng cố lẫn nhau.

Ý định và mong muốn tình dục nên được cả hai bên nói rõ ngay từ khi bắt đầu. Và ý tôi không phải chỉ là “Tôi muốn làm tình với bạn” mà là từng bước. “Tôi bị thu hút bởi bạn, tôi muốn đi chơi với bạn,” “Tôi muốn về nhà với bạn”, v.v. Trẻ em nên được dạy rằng không có gì đáng xấu hổ khi nói “có” hoặc “không” và chúng không nên xấu hổ cũng như không làm người khác xấu hổ vì đã nói. Điều này không phân biệt giới tính, định hướng hay lý do.

Mọi ham muốn cá nhân đều có giá trị cũng như mọi sự từ chối ham muốn cá nhân của người khác đều hợp lệ. Cả hai đều nên được tôn trọng. Nó đơn giản như vậy.

                                     3

Tình dục không phải là sự phản ánh giá trị của bạn với tư cách là một con người

Nhưng để đến được nơi này, tình dục phải được loại bỏ khỏi bệ đỡ của nó như một biểu tượng của danh dự hoặc sự xấu hổ trong nền văn hóa của chúng ta. Chừng nào con trai còn bị xấu hổ vì không thành công trong việc được đẻ và con gái bị xấu hổ vì đã thành công trong việc bị đẻ quá thường xuyên, thì con trai sẽ tiếp tục có động cơ lôi kéo con gái vào những tình huống mà sự đồng ý còn mơ hồ và con gái sẽ tiếp tục có động cơ để thao túng các chàng trai vào những tình huống mà họ cảm thấy không xứng đáng hoặc bất lực.

Không ai thắng trong sự sắp xếp này. Mọi người đều nản lòng. Mọi người nói dối . Một số người bị hãm hiếp. Và không phải ngẫu nhiên mà bạo lực tình dục và ly hôn lại cao nhất ở những quốc gia mà văn hóa xấu hổ về tình dục vẫn tồn tại. Khi giá trị của bạn với tư cách là một con người được đánh giá dựa trên giới tính bạn đang có hoặc không có hoặc cuộc hôn nhân mà bạn có hoặc không có , thì bạn sẽ dễ dàng cảm thấy có lý khi nói và làm một số điều lộn xộn với mọi người khác giới để có được con đường của bạn.

                                 4

Các khuynh hướng tình dục khác nhau là tự nhiên

Không có trí tuệ ở đây, nhưng đáng nhắc lại cho bất kỳ ai vẫn sống ở năm 1957. Đồng tính luyến ái là tự nhiên và không có gì trái đạo đức về nó (hoặc thử nghiệm với nó cho vấn đề đó).

Bây giờ chúng ta biết rằng đồng tính luyến ái có thể liên quan đến các hormone trước khi sinh và thậm chí có thể có một số loại cơ sở di truyền. Đó là điều tự nhiên. Nó được nhìn thấy trên khắp vương quốc động vật. Nó đã được liệt kê trong suốt lịch sử nhân loại qua các nền văn hóa.

Bản thân khái niệm xu hướng tình dục là một phát minh tương đối gần đây của văn hóa phương Tây. Và ai nghĩ ra ý tưởng đáng bị ăn đòn. Xu hướng tình dục là một phổ và mọi người có thể dao động trên phổ đó trong suốt cuộc đời của họ.

Và như họ vẫn thường làm, các nghiên cứu tâm lý học gần đây đã chỉ ra điều hiển nhiên rõ ràng đối với phần còn lại của chúng ta: rằng những người đàn ông đồng tính luyến ái kìm hãm sự kích thích của họ đối với các kích thích đồng tính luyến ái . Ý tôi là, Freud đã không đề cập đến vấn đề này rồi sao? Những gì chúng ta ghét ở người khác là những gì chúng ta xấu hổ về bản thân.

Sự tò mò về sinh học và thử nghiệm giới tính là những yêu cầu chung ở cả hai giới. Nó không làm cho bất kỳ ai trở nên kỳ lạ hoặc không thể chấp nhận được về mặt xã hội. Vượt qua nó.

                                5

Cái âm vật chết tiệt ở đâu và nó dùng để làm gì

Nghiêm túc. Bạn có biết tôi bao nhiêu tuổi cuối cùng khi tôi tìm ra điều này? Nào! Phụ nữ cũng thích cực khoái.

                                 6

Nam và nữ trải nghiệm tình dục khác nhau như thế nào

OK, đây là một phần của bài báo mà tôi đã chọc tức một loạt các nhà nữ quyền . Nhưng có ba điều đúng về giới tính nam / nữ:

  1. Đàn ông và phụ nữ có những khác biệt bẩm sinh về cách họ trải nghiệm tình dục của họ.
  2. Điều này có thể thấy rõ đối với bất kỳ ai đã từng nhìn người khỏa thân.
  3. Những khác biệt này, mặc dù đang tồn tại, không thực sự có ý nghĩa.

Sự thật là cố gắng nhồi nhét một hệ tư tưởng rằng đàn ông và phụ nữ hoàn toàn giống nhau về mọi phương diện trong cổ họng của mọi người cũng giống như phát xít và tồi tệ cũng giống như việc ép buộc ý thức hệ về vai trò và khuôn mẫu giới tính truyền thống lên tất cả mọi người.

Mỗi người mỗi khác. Đàn ông và phụ nữ cũng khác nhau. Những điều này không loại trừ lẫn nhau.

Chúng tôi biết đàn ông và phụ nữ khác nhau. Chúng tôi biết điều này từ một loạt các nghiên cứu về thần kinh và tâm lý. Chúng tôi biết từ việc nghiên cứu cách những người đồng tính nam và đồng tính nữ tương tác với nhau. Chúng ta biết từ nguyên sinh học và sự lưỡng hình giới tính rõ ràng của loài chúng ta. Và chúng tôi biết từ lời kể chủ quan của những người chuyển đổi giới tính sử dụng phương pháp điều trị thay thế hormone.

Xin lỗi vì đã tin vào điểm này, nhưng tôi luôn bị hàng tá người tức giận nổi giận mỗi khi tôi đề cập đến vấn đề này. Vì vậy, điều này là dành cho họ. Đàn ông và phụ nữ khác nhau theo một số cách  cả hai giới cần được đối xử tôn trọng như nhau về những khác biệt đó. (Tại sao mọi người lại làm cho điều này phức tạp như vậy?)

Điều đó tự nó nên được dạy trong sex ed. Nhưng điều cũng cần được dạy là ham muốn tình dục khác nhau như thế nào giữa nam và nữ, cách phụ nữ mong muốn tình dục trôi chảy hơn , cách đàn ông có xu hướng kích thích về thể chất và thị giác hơn, và trung bình như thế nào (giữa các dân số, giữa các nền văn hóa, và ở những người chuyển giới từ nữ sang nam), họ thường muốn quan hệ tình dục thường xuyên hơn và với nhiều bạn tình hơn.

Không có gì là đúng hay sai với những khác biệt này. Những khác biệt này không phải là sự biện minh về mặt đạo đức cho hành vi phi đạo đức. Nếu tôi sinh ra với đôi tay to, điều đó không cho tôi quyền được đấm mọi người. Nếu một người đàn ông sinh ra đã có ham muốn tình dục cao, điều đó không cho phép anh ta có quyền ép buộc mình với phụ nữ. Nhưng nó cũng không khiến anh ta trở thành một kẻ hư hỏng, một kẻ cuồng dâm, lăng nhăng, quái vật hay kẻ hiếp dâm trong sự chờ đợi. Nghiêm túc mà nói, tại sao điều này lại phức tạp như vậy?

                              7

Những mối quan hệ tuyệt vời có nghĩa là tình dục tuyệt vời

Điều mà nhiều lớp học về tình dục nói về động lực của các mối quan hệ tình dục là “Hãy đợi cho đến khi bạn kết hôn” - như thể đeo nhẫn vào ngón tay của bạn sẽ giải quyết một cách kỳ diệu mọi bất an mà bạn có thể có xung quanh tình dục của mình.

Thật không may, nó không. Nó gần giống như một kỷ lục bị phá vỡ về việc bao nhiêu người bạn nghe thấy than thở rằng họ ước rằng họ đã hẹn hò nhiều hơn trước khi kết hôn (xem: bố mẹ tôi).

Nhưng vấn đề là nếu các lớp học về giới tính có thể làm khô tai thanh thiếu niên trong nhiều tháng liên tục, về ống dẫn trứng, hợp tử và nhiễm sắc thể X và Y, thì tại sao họ không thể thúc đẩy kiến ​​thức khoa học về các mối quan hệ lãng mạn cho tất cả mọi người? Người ta có thể tranh luận rằng điều đó thậm chí còn quan trọng hơn .

Còn lý thuyết gắn bó , nhu cầu tình cảm và sự khác biệt giữa tình yêu, ham muốn và cam kết thì sao? Còn lời giải thích của Tân-Freudian cho sự lãng mạn thì sao? Còn về việc đối phó với sự lo lắng khi gặp ai đó hấp dẫn?

Vâng, điều đó sẽ hữu ích. Mà thôi…

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

Chưa sẵn sàng để nói về sự mất mát

  Alice thân yêu, Cha tôi vừa mất.  Tôi thực sự chán nản.  Tôi không tìm kiếm sự đồng cảm, vì vậy tôi chưa nói với bất kỳ người bạn nào của mình.  Tôi không có quan hệ tốt với gia đình và điều đó đã làm cho tình hình trở nên khó khăn hơn.  Tôi cảm thấy mình cần ai đó để tâm sự, nhưng lại ngại tiếp cận bạn bè.  Tôi biết trong những tình huống như thế này, mọi người bù đắp quá mức bằng cách bóp nghẹt người đó bằng sự thông cảm và chú ý.  Những gì tôi cần là hoàn toàn ngược lại.  Tôi cần phải giải quyết việc này một mình.  Có lẽ ai đó sẽ ở đó khi tôi muốn họ ở đó.  Tôi không tìm kiếm số điện thoại đường dây nóng mà cuối cùng tôi sẽ nói chuyện với một người lạ.  Tôi cũng không muốn nói chuyện với các cố vấn hay bất kỳ người lạ nào khác.  Bạn là người đầu tiên mà tôi đã nói bất cứ điều gì về điều này.  Tôi có thể nói chuyện với ai về điều này? Đã ký, Không đi đâu Thân mến Không đi đâu, Trước hết, những gì bạn đang trải qua là vô cùng khó khăn, vì vậy xin cảm ơn bạn đã liên hệ.  Mọi người đề

Trì hoãn đau buồn sau cái chết của cha?

  Alice thân yêu, Tôi không thể ngừng khóc.  Tôi đã không khóc trong nhiều tháng.  Sáng nay tôi vẫn ổn và bây giờ là 7 giờ tối và tôi không thể ngừng khóc về bố mình.  Anh ấy đã tự sát năm năm trước, sáu tháng Tư.  Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy? - Chợt Buồn. Chợt buồn thân mến,    Những giọt nước mắt và sự đau buồn mà bạn đang trải qua có thể rất đau đớn, nhưng chúng không cho thấy bạn có vấn đề gì.  Ngược lại, những biểu hiện cảm xúc này có thể là dấu hiệu của sự chữa lành.  Như với hầu hết các trải nghiệm của con người, mọi người đau buồn theo cách khác nhau;  không có cách đúng hay sai để thương tiếc.  Thời điểm và quá trình đau buồn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như hóa chất trong não, trải nghiệm mất mát trong quá khứ và mối quan hệ với người đã mất (thêm về những điều này một chút).  Nói chung, đau buồn được đặc trưng bởi các tác động về cảm xúc và sinh lý ngay sau khi mất mát, với các triệu chứng thường giảm dần theo thời gian.  Điều đó có nghĩa là, đối với nhiều người, trải n