Chuyển đến nội dung chính

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

Bệnh lây truyền qua đường tình dục nào là "có thể kiểm tra được" và ai bị nhiễm bệnh?

 Alice thân yêu,

Gần đây tôi bắt đầu quan hệ tình dục ở tuổi 21, và bạn tình của tôi lớn hơn một chút và đã có nhiều bạn tình. Tại thời điểm này, chúng tôi là độc quyền và đã sử dụng bao cao su trong một vài lần giao hợp. Gần đây, tôi đã đến Planned Parenthood tại địa phương và hiện đang dùng thuốc tránh thai (tôi hoàn toàn chắc chắn rằng mình không muốn hoặc không cần mang thai vào thời điểm này hoặc không bao giờ trong đời, lựa chọn cá nhân...). Tôi nhận ra rằng mặc dù thuốc tránh thai rất tốt nhưng chúng không hiệu quả trong việc ngăn ngừa STI(bệnh lây truyền qua đường tình dục ), trong khi bao cao su ít nhất cũng có hiệu quả khá tốt đối với nhiều người trong số họ.

Tôi đã yêu cầu đối tác của mình xét nghiệm STI trước khi tôi đến PP, và đã cho rằng nếu anh ấy đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính (vì không bị nhiễm trùng) thì việc giao hợp mà không dùng bao cao su khi bị STI sẽ khá an toàn. vấn đề, nếu cả hai chúng tôi đều không hoạt động bên ngoài mối quan hệ. Khi đến thăm phòng khám, tôi được biết rằng có vẻ như nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục không được xét nghiệm và một số trong số đó về lý thuyết là không thể xét nghiệm được. Tôi đã cố gắng sắp xếp những cái nào có thể và không thể kiểm tra và tìm thêm thông tin trên web về điều này, nhưng tôi đã không tìm thấy nó. Tôi đã kết thúc với một bài báo lưu trữ ở đây, nhưng tôi vẫn đang cố gắng tìm ra "sự thật"... Tôi rất muốn xem thứ gì đó giống như biểu đồ về những gì STI là "có thể kiểm tra được", được kiểm tra thường xuyên,

Cảm ơn,

Cố gắng đưa ra quyết định sáng suốt hơn


Kính gửi Cố gắng đưa ra quyết định sáng suốt hơn,

Bạn đang làm rất tốt việc quan tâm đến sức khỏe của mình và là một người bạn tình có trách nhiệm. Nhiều người đã thất vọng vì những câu trả lời mơ hồ liên quan đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), xét nghiệm và tình dục an toàn hơn. Thật không may, không có xét nghiệm tất cả trong một cho tất cả STI và không phải tất cả STI đều được xét nghiệm thường xuyên, như bạn đã phát hiện ra. Và mặc dù nhận thức được tỷ lệ STI trong dân số nói chung có thể là một phần thông tin để giúp bạn đưa ra quyết định về tình dục, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường đưa ra các khuyến nghị dựa trên cấp độ cá nhân với sự kết hợp của các loại thông tin khác nhau, bao gồm cả tiền sử tình dục của một người , mọi triệu chứng được báo cáo và hướng dẫn xét nghiệm. Tuy nhiên, khi nói đến việc phòng ngừa, bạn sẽ có một khởi đầu tuyệt vời bằng cách nói chuyện với đối tác của mình về lịch sử tình dục, lựa chọn tránh thai và xét nghiệm STI. Hạn chế số lượng bạn tình, sử dụng bao cao su và các phương pháp rào cản khác, đồng thời xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục với bạn tình mới cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro. Nhưng cuối cùng, quan hệ tình dục (dưới bất kỳ hình thức nào) đều có một số rủi ro, vì vậy khi xác định cách tiếp tục và liệu có nên tiếp tục sử dụng bao cao su hay không, bạn nên tìm hiểu xem bạn và đối tác của bạn cảm thấy thoải mái với mức độ rủi ro nào khi ở bên nhau.

Bạn đã hỏi về số ca nhiễm bệnh trong công chúng. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ước tính rằng có 20 triệu STI mới xảy ra hàng năm ở Hoa Kỳ — một nửa trong số đó được chẩn đoán ở những người trẻ tuổi từ 15 đến 24. Ngoài ước tính đó, tỷ lệ phổ biến (có bao nhiêu người mắc nhiễm trùng) khác nhau đối với từng STI và giữa các nhóm người khác nhau. Có một vài lý do cho sự khác biệt:

  • Nếu một người không gặp các triệu chứng điển hình (có thể là trường hợp của một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm chlamydia và herpes), họ có thể không được xét nghiệm. Điều này có nghĩa là một số trường hợp dương tính không được chẩn đoán và do đó, tỷ lệ phổ biến đối với một số bệnh lây truyền qua đường tình dục nhất định thường không có triệu chứng không thực sự đại diện cho tổng số người bị nhiễm trùng.
  • Có các yêu cầu báo cáo khác nhau đối với các STI khác nhau. Ví dụ, chlamydia, lậu và giang mai là những bệnh phải báo cáo. Điều này có nghĩa là các chẩn đoán dương tính đối với các STI này phải được chia sẻ với CDC. Điều này cho phép theo dõi các bệnh nhiễm trùng một cách có hệ thống hơn và giúp hình thành các nỗ lực phòng ngừa trên quy mô lớn hơn. Tuy nhiên, ngược lại, các bệnh nhiễm trùng như mụn rộp, trichomonas và vi rút u nhú ở người (HPV) không được báo cáo thường xuyên, khiến những chẩn đoán dương tính đó khó theo dõi và định lượng hơn.
  • Một số nhóm người trong dân số nói chung có nguy cơ mắc STI cao hơn những nhóm khác. Ví dụ, do một số yếu tố về hành vi, văn hóa và xã hội, nam giới có quan hệ tình dục đồng giới (MSM) thường có tỷ lệ mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn so với dân số nói chung. Do đó, việc xem xét tỷ lệ STI trong một nhóm nhỏ cụ thể của dân số chung (có thể được phân chia theo độ tuổi, khuynh hướng tình dục, dân tộc, giới tính, tình trạng kinh tế xã hội, v.v.) đôi khi có thể cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về tỷ lệ STI.  

Như đã nói, tỷ lệ phổ biến có sẵn (ở một mức độ nào đó) cho công chúng đối với nhiều STI và có thể cung cấp một số thông tin để giúp bạn quyết định cách tự bảo vệ mình. Nhận thức được các đề xuất xét nghiệm và xét nghiệm STI, như bạn đã chỉ ra, là một tập hợp thông tin hữu ích khác. Dưới đây là một vài chi tiết về số lượng các bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến, mức độ phổ biến của chúng và thông tin xét nghiệm:

Trichomonas : Đây là bệnh nhiễm trùng không do vi-rút phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, với khoảng 3,7 triệu người mắc bệnh. Trong số đó, chỉ có khoảng 30 phần trăm sẽ thực sự phát triển các triệu chứng. Nhiễm trùng phổ biến hơn ở phụ nữ và người lớn tuổi. Nếu có các triệu chứng, chẩn đoán được thực hiện thông qua kiểm tra trực quan và xét nghiệm dịch tiết âm đạo hoặc niệu đạo trong phòng thí nghiệm để xác nhận nhiễm trùng.

Virus gây u nhú ở người (HPV) : Có hơn 100 chủng HPV và khoảng 40 chủng có xu hướng ảnh hưởng đến vùng sinh dục; một số chủng gây mụn cóc sinh dục và một số có liên quan đến ung thư cổ tử cung, dương vật, âm đạo và cổ họng. HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất ở Hoa Kỳ — hầu hết những người có quan hệ tình dục đều sẽ mắc bệnh này vào một thời điểm nào đó trong đời. Chẩn đoán HPV nguy cơ thấp (không gây ung thư) thường liên quan đến xác nhận trực quan về mụn cóc sinh dục ở nam hoặc nữ. Mặc dù các chủng HPV nguy cơ cao có thể gây nhiễm trùng thoáng qua (những chủng này tự biến mất theo thời gian), các chủng khác có thể tồn tại. Xét nghiệm HPV nguy cơ cao ở phụ nữ được thực hiện bằng xét nghiệm Pap (không có xét nghiệm HPV nguy cơ cao cho nam giới). Nếu xét nghiệm Pap có kết quả bất thường, nó thường sẽ được theo dõi bằng soi cổ tử cung và có khả năng là xét nghiệm HPV. 

Herpes : Khoảng 50 triệu người ở Hoa Kỳ bị mụn rộp sinh dục. Giống như HPV, mụn rộp rất khó chẩn đoán nếu không có vết loét nhìn thấy được và nhiều người không có triệu chứng. Nhiễm trùng hơi phổ biến hơn ở phụ nữ so với nam giới. Xét nghiệm máu và xét nghiệm chất lỏng có sẵn để phát hiện vi-rút herpes, nhưng kết quả không phải lúc nào cũng chính xác. Trong trường hợp đó, nó thường không được thực hiện trừ khi một người có các triệu chứng điển hình hoặc nghi ngờ đã tiếp xúc với vi-rút (do đó, đây không phải là quy trình thường quy).

Chlamydia: Trong năm 2014, 1,4 triệu trường hợp nhiễm chlamydia đã được báo cáo cho CDC, nhưng ước tính có gần ba triệu trường hợp xảy ra hàng năm ở Hoa Kỳ. Nhiễm trùng Chlamydia ít được báo cáo vì hầu hết mọi người không gặp phải các triệu chứng. Bất kể có triệu chứng hay không, chlamydia có thể được chẩn đoán bằng cách sử dụng mẫu nước tiểu hoặc xét nghiệm tăm bông ở dương vật, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn hoặc cổ họng.

Virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) : CDC ước tính rằng khoảng 1,2 triệu người trên 13 tuổi ở Hoa Kỳ đang sống chung với HIV và gần 12,8% không biết mình bị nhiễm bệnh. Một lần nữa, thật tốt khi chỉ ra rằng số lượng phổ biến đối với bệnh nhiễm trùng cụ thể này khác nhau giữa các quần thể cụ thể khi được phân chia theo sắc tộc, hành vi tình dục, khu vực địa lý và độ tuổi. Xét nghiệm HIV có thể dễ dàng được thực hiện bằng xét nghiệm máu hoặc tăm bông miệng.

Viêm gan B: Có khoảng 700.000 đến 1,4 triệu người ở Hoa Kỳ bị Viêm gan B mãn tính. STI do vi-rút này được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường sẽ không kiểm tra định kỳ cho bạn về bệnh này mà bạn không có nguy cơ cao mắc bệnh. nhiễm trùng.

Bệnh lậu: Trong năm 2014, có khoảng 350.000 trường hợp mắc bệnh lậu ở Hoa Kỳ, với tỷ lệ cao nhất ở thanh thiếu niên hoạt động tình dục, thanh niên và người Mỹ gốc Phi. Tương tự như chlamydia, nhiễm trùng do vi khuẩn này có thể không có triệu chứng. Xét nghiệm bệnh lậu và chlamydia thường được thực hiện đồng thời, bằng xét nghiệm nước tiểu (phổ biến nhất), thông qua mẫu dịch tiết (nếu có) hoặc xét nghiệm tăm bông ở dương vật, âm đạo, hậu môn hoặc cổ họng.  

Bệnh giang mai: Vào năm 2014, khoảng 20.000 trường hợp mắc bệnh giang mai mới đã được báo cáo ở Hoa Kỳ. Một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể chẩn đoán bệnh giang mai bằng cách kiểm tra mẫu từ vết loét bằng kính hiển vi đặc biệt gọi là kính hiển vi trường tối. Nếu trong vết loét có vi khuẩn giang mai thì khi quan sát qua kính hiển vi sẽ thấy rõ. Một cách khác để kiểm tra bệnh giang mai là xét nghiệm máu.

Bởi vì đây không phải là một danh sách đầy đủ, nên cách tốt nhất của bạn là tham khảo ý kiến ​​của một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để hoàn thiện cuộc điều tra tìm hiểu thực tế của bạn. Họ có thể giúp bạn xác định rủi ro cá nhân của bạn và điều gì có ý nghĩa đối với bạn về xét nghiệm và phòng ngừa STI.

Cuối cùng - sử dụng bao cao su hay không sử dụng bao cao su - đó là câu hỏi khác của bạn. Nếu chỉ có câu trả lời đơn giản như vậy. Như bạn có thể nhận ra, cách duy nhất để tránh nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục là tránh quan hệ tình dục, bao gồm quan hệ tình dục bằng miệng, âm đạo và hậu môn. Điều đó đang được nói, nhiều người cân nhắc những ưu và nhược điểm và chấp nhận một số mức độ rủi ro khi họ quyết định hoạt động tình dục. Tại thời điểm đó, việc giao tiếp và hợp tác giữa bạn, (các) đối tác của bạn và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trở nên cần thiết để giảm rủi ro của bạn càng nhiều càng tốt. Để có thêm lời khuyên khi bạn cân nhắc tiếp tục sử dụng bao cao su, hãy xem Cặp đôi một vợ một chồng: Ngừng sử dụng bao cao su? trong Đi hỏi Alice! tài liệu lưu trữ.

Chữ ký

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

Chưa sẵn sàng để nói về sự mất mát

  Alice thân yêu, Cha tôi vừa mất.  Tôi thực sự chán nản.  Tôi không tìm kiếm sự đồng cảm, vì vậy tôi chưa nói với bất kỳ người bạn nào của mình.  Tôi không có quan hệ tốt với gia đình và điều đó đã làm cho tình hình trở nên khó khăn hơn.  Tôi cảm thấy mình cần ai đó để tâm sự, nhưng lại ngại tiếp cận bạn bè.  Tôi biết trong những tình huống như thế này, mọi người bù đắp quá mức bằng cách bóp nghẹt người đó bằng sự thông cảm và chú ý.  Những gì tôi cần là hoàn toàn ngược lại.  Tôi cần phải giải quyết việc này một mình.  Có lẽ ai đó sẽ ở đó khi tôi muốn họ ở đó.  Tôi không tìm kiếm số điện thoại đường dây nóng mà cuối cùng tôi sẽ nói chuyện với một người lạ.  Tôi cũng không muốn nói chuyện với các cố vấn hay bất kỳ người lạ nào khác.  Bạn là người đầu tiên mà tôi đã nói bất cứ điều gì về điều này.  Tôi có thể nói chuyện với ai về điều này? Đã ký, Không đi đâu Thân mến Không đi đâu, Trước hết, những gì bạn đang trải qua là vô cùng khó khăn, vì vậy xin cảm ơn bạn đã liên hệ.  Mọi người đề

Trì hoãn đau buồn sau cái chết của cha?

  Alice thân yêu, Tôi không thể ngừng khóc.  Tôi đã không khóc trong nhiều tháng.  Sáng nay tôi vẫn ổn và bây giờ là 7 giờ tối và tôi không thể ngừng khóc về bố mình.  Anh ấy đã tự sát năm năm trước, sáu tháng Tư.  Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy? - Chợt Buồn. Chợt buồn thân mến,    Những giọt nước mắt và sự đau buồn mà bạn đang trải qua có thể rất đau đớn, nhưng chúng không cho thấy bạn có vấn đề gì.  Ngược lại, những biểu hiện cảm xúc này có thể là dấu hiệu của sự chữa lành.  Như với hầu hết các trải nghiệm của con người, mọi người đau buồn theo cách khác nhau;  không có cách đúng hay sai để thương tiếc.  Thời điểm và quá trình đau buồn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như hóa chất trong não, trải nghiệm mất mát trong quá khứ và mối quan hệ với người đã mất (thêm về những điều này một chút).  Nói chung, đau buồn được đặc trưng bởi các tác động về cảm xúc và sinh lý ngay sau khi mất mát, với các triệu chứng thường giảm dần theo thời gian.  Điều đó có nghĩa là, đối với nhiều người, trải n