Chuyển đến nội dung chính

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

Các loại bao cao su

 1) Alice thân mến,

Tôi chưa bao giờ mua bao cao su trước đây. Tôi là một người mua sắm thông minh — tôi xem xét những thứ như chất lượng và giá trị khi mua bất cứ thứ gì — và tôi cũng muốn làm như vậy với những lần mua bao cao su của mình. Nhưng tôi không biết phải tìm gì !!! Và tôi không chắc mình có đủ dũng cảm để đến gặp dược sĩ và hỏi, "Bây giờ, hãy nói cho tôi biết, nếu con gái của bạn quan hệ tình dục, bạn muốn con bé dùng bao cao su nhãn hiệu nào với bạn trai?"

Tôi muốn một chiếc bao cao su thực sự hiệu quả, không có mùi lạ hoặc không vừa vặn hay bất cứ thứ gì. Và tôi không muốn quất nó ra và khiến người đàn ông của tôi cười nhạo nó.

Ai cho tôi lời khuyên đây??? Tôi đi đâu?

2) Alice thân mến,

Tôi và bạn trai gần đây đã quyết định rằng chúng tôi sẽ sử dụng bao cao su và chất diệt tinh trùng cho mục đích tránh thai. Chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm với nhiều nhãn hiệu/loại bao cao su khác nhau, điều này đã gây ra lo ngại. Bạn có thể giải thích các loại bao cao su khác nhau và/hoặc ưu điểm/nhược điểm của từng loại, tức là tính hiệu quả, v.v. Da cừu so với latex so với polyurethane không??? Chúng tôi chung thủy một vợ một chồng và chủ yếu quan tâm đến việc ngừa thai.

Cảm ơn đã giúp đỡ!


Kính gửi bạn đọc và Condom Confusion,

Cảm ơn cả hai bạn vì đã suy nghĩ rất nhiều về việc mua bao cao su trong tương lai. Với rất nhiều loại bao cao su khác nhau có sẵn trên thị trường, việc đưa ra quyết định mua (những) loại bao cao su nào có thể khiến bạn choáng ngợp. Trước khi tìm hiểu chi tiết về việc lựa chọn bao cao su, bạn nên biết rằng tại Hoa Kỳ, các nhà sản xuất bao cao su phải tuân theo các tiêu chuẩn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), nghĩa là mọi bao cao su đều được kiểm tra các khuyết tật bằng thử nghiệm điện tử trước khi đóng gói. Tuy nhiên, cho dù bạn chọn nhãn hiệu hay loại bao cao su nào, bạn có thể yên tâm rằng bao cao su có tỷ lệ lỗi thấp nếu được sử dụng đúng cách và nhất quán.

Khi thực hiện các lựa chọn phòng ngừa của bạn, bạn nên cân nhắc loại, chất liệu, chất bôi trơn, kích thước, kết cấu và tính mới (hương vị, v.v.) có thể thích hợp hơn cho bạn và (các) đối tác của bạn. Dưới đây là tóm tắt về tất cả các lựa chọn của bạn:

Kiểu

  • Bao cao su bên ngoài (hoặc nam) là rào cản được cuộn vào dương vật trước khi quan hệ tình dục. Chúng có sẵn trong các vật liệu, tùy chọn bôi trơn và kết cấu khác nhau.
  • Bao cao su bên trong (hoặc nữ)  được đưa vào âm đạo để tạo rào cản giữa các đối tác. Chúng được làm bằng nitrile và đã được bôi trơn (thêm về điều này một chút). Bạn cũng có thể chèn bao cao su này tối đa tám giờ trước khi quan hệ tình dục. 

Bao cao su bên ngoài nói chung có hiệu quả ngừa thai là 98% trong khi bao cao su bên trong, mặc dù vẫn có hiệu quả, gần 95% khi được sử dụng nhất quán và đúng cách. Không sử dụng chúng theo cách này có thể làm giảm hiệu quả của chúng. Điều này rất đáng để cân nhắc khi bạn đang cân nhắc chọn loại bao cao su nào phù hợp với mình và đối tác. Bạn cũng có thể cân nhắc điều này nếu đang sử dụng phương pháp ngừa thai thứ hai như thuốc viên hoặc dụng cụ tử cung (DCTC) . 

Vật liệu

  • Mủ cao su : Phần lớn bao cao su bên ngoài được sản xuất và sử dụng ở Mỹ được làm từ mủ cao su (một chất có nguồn gốc từ cây cao su). Bao cao su làm từ vật liệu này tự hào có nhiều lựa chọn về nhãn hiệu và chủng loại nhất, ít tốn kém nhất và là loại bao cao su được nghiên cứu và quản lý nhiều nhất. Bao cao su latex chỉ nhằm mục đích sử dụng với chất bôi trơn gốc nước hoặc silicone (vui lòng không dùng dầu, dầu hỏa hoặc kem dưỡng da!). Một số người bị dị ứng với latex và có thể cân nhắc sử dụng bao cao su không phải latex để thay thế.
  • Polyurethane : Được làm từ vật liệu tổng hợp tương tự như nhựa, bao cao su bên ngoài polyurethane được khuyên dùng cho những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với latex. Chúng có màu trong, không đàn hồi hay co giãn như latex và rộng hơn bao cao su cỡ trung bình. Chúng được thiết kế để sử dụng với chất bôi trơn gốc nước hoặc silicone. Ngoài ra, vật liệu dẫn nhiệt tốt, có thể tạo ra nhiều cảm giác hơn khi quan hệ tình dục. Bao cao su polyurethane mỏng hơn bao cao su latex và chúng có xu hướng đắt hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng bao cao su polyurethane có hiệu quả trong việc phòng ngừa mang thai và nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) — gần như hiệu quả như bao cao su latex.
  • Polyisoprene:  Một loại bao cao su bên ngoài không phải latex mới hơn cũng có sẵn. Những vỏ bọc cao su tổng hợp này có cảm giác, độ bền và độ đàn hồi giống với latex hơn là polyurethane. Bao cao su polyisoprene được tuân theo cùng tiêu chuẩn ngành và đã vượt qua các yêu cầu kiểm tra vật lý giống như yêu cầu đối với bao cao su latex. Chất bôi trơn gốc nước hoặc silicone có thể được sử dụng với những bao cao su này.  
  • Da cừu : Bao cao su bên ngoài làm bằng da cừu (ruột cừu) là loại bao cao su lâu đời nhất. Những bao cao su này, hay còn gọi là "da", có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mang thai, nhưng có thể không có tác dụng tương tự trong việc giảm nguy cơ lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc HIV. Bao cao su da cừu có lỗ chân lông (giống như da của chính bạn) có thể cho phép các hạt nhỏ, chẳng hạn như vi-rút và vi khuẩn, đi qua. Bao cao su da cừu có thể mang lại cảm giác tự nhiên hơn và có thể được sử dụng với cả chất bôi trơn gốc nước và dầu (không giống như latex), nhưng chúng có xu hướng là loại bao cao su đắt tiền nhất.
  • Nitrile:  Bao cao su bên trong được làm bằng một chất liệu cao su tổng hợp khác gọi là nitrile. Tương tự như vật liệu polyurethane (làm bao cao su bên trong trước đây), vật liệu này dễ dàng nóng lên bằng nhiệt độ cơ thể. Việc chuyển sang vật liệu nitrile mới, ít tốn kém hơn đã làm cho bao cao su bên trong có giá cả phải chăng hơn. Chúng thường được tìm thấy ở bất cứ nơi nào bán bao cao su bên ngoài. Bao cao su nitrile tương thích với chất bôi trơn gốc nước, silicone hoặc gốc dầu.

bôi trơn

  • Không bôi trơn : Những bao cao su bên ngoài này hữu ích nhất cho quan hệ tình dục bằng miệng và cho những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với chất bôi trơn.
  • Bôi trơn : Bao cao su có lớp phủ bôi trơn gốc nước hoặc silicone có thể dễ dàng xâm nhập và giảm thiểu ma sát cũng như nguy cơ bị vỡ. Để thêm chất bôi trơn gốc nước hoặc silicone của riêng bạn vào bao cao su bên ngoài, hãy nhỏ một vài giọt vào bên trong bao trước khi cuộn vào dương vật, sau đó nhỏ thêm vào bên ngoài bao. Bao cao su bên trong được bôi trơn, nhưng bạn có thể thêm chất bôi trơn nếu cần thiết.
  • Bôi trơn tinh trùng : Ban đầu, chất diệt tinh trùng (bao gồm cả nonoxynol-9 hoặc N-9) được cho là làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và do đó làm giảm nguy cơ mang thai. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng N-9 có thể gây kích ứng hoặc làm hỏng các tế bào da ở âm đạo hoặc trực tràng, và do đó thực sự có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Bao cao su diệt tinh trùng cũng có giá cao hơn các hàng rào không diệt tinh trùng và chúng có thời hạn sử dụng ngắn hơn.

Kích cỡ

Hầu hết bao cao su (bên ngoài và bên trong) được sản xuất dưới dạng một kích cỡ phù hợp với tất cả. Tuy nhiên, khi nói đến bao cao su bên ngoài, kích thước tiêu chuẩn và độ khít của các vòng đàn hồi sẽ khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Chúng thường phù hợp với những người có dương vật cương cứng có kích thước trung bình - bất cứ nơi nào từ 4 đến 7 inch khi cương cứng. Một số bao cao su bên ngoài có kích thước vừa vặn, trong khi những loại khác có kích thước lớn hơn. Có thể hữu ích khi chọn nhiều loại để tìm ra thứ hấp dẫn và phù hợp với bạn và đối tác của bạn. Vừa khít nhưng vẫn thoải mái sẽ làm giảm khả năng bao cao su bị tuột ra khi quan hệ tình dục thâm nhập.

Kết cấu

Khi đọc bao bì bên ngoài bao cao su, các nhãn hiệu sẽ liệt kê các thuật ngữ mô tả, chẳng hạn như siêu mỏng , nhạy cảm , cảm giác cao hoặc cực mạnh . Một số người thích bao cao su mỏng hơn cho phép có nhiều cảm giác hơn. Những người khác thích bao cao su dày hơn để cảm thấy an toàn hơn (mặc dù các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bao cao su siêu mỏng cũng hiệu quả như bao cao su thông thường). Các lựa chọn khác bao gồm bao cao su có gân hoặc đinh tán, được thiết kế để tăng khoái cảm cho một hoặc cả hai đối tác. Việc sử dụng các loại kết cấu khác nhau này là vấn đề sở thích cá nhân; chưa thực sự có nghiên cứu đánh giá hiệu quả tương đối. Tuy nhiên, tất cả các bao cao su dành cho quan hệ tình dục đều được FDA chấp thuận và đáp ứng các tiêu chuẩn về hiệu quả của cơ quan này.

mới lạ

Bao cao su bên ngoài có hương vị (được phủ một lớp chất bôi trơn có chứa đường, xi-rô ngô hoặc các loại đường fructose khác) chỉ được khuyến nghị cho quan hệ tình dục bằng miệng. Tại sao? Chà, nếu được đưa vào âm đạo, chúng có thể làm thay đổi sự cân bằng vi khuẩn tự nhiên của âm đạo, tạo tiền đề cho nhiễm trùng. Các loại bao cao su bên ngoài mới lạ khác, bao gồm hầu hết các loại bao cao su phát sáng trong bóng tối, có thể tạo ra những món quà bịt miệng tuyệt vời nhưng không nhằm mục đích sử dụng trong bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào. Trừ khi chúng được dán nhãn là đã được FDA chấp thuận (mà một số là như vậy, vì vậy hãy đọc kỹ), những bao cao su này không đáp ứng các tiêu chuẩn của FDA về bảo vệ chống lại mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bây giờ bạn đã biết những gì cần tìm khi mua bao cao su, đã đến lúc đưa ra lựa chọn của bạn. Trước khi mua, bạn có thể muốn nói chuyện với (những) đối tác của mình về các lựa chọn bao cao su hoặc thậm chí chia sẻ kinh nghiệm chọn bao cao su cùng nhau. Việc mua hàng có thể được thực hiện tại các cửa hàng hoặc trực tuyến - tuy nhiên, có những nơi bạn có thể mua thuốc dự phòng chất lượng miễn phí, chẳng hạn như phòng khám sức khỏe sinh sản địa phương hoặc trung tâm y tế sinh viên đại học (nếu bạn là sinh viên). Hơn nữa, một số người trung thành với nhãn hiệu, trong khi những người khác dùng thử các nhãn hiệu khác nhau để tìm ra sản phẩm yêu thích của họ. Lái thử các thương hiệu khác nhau với đối tác của bạn có thể rất thú vị! Tuy nhiên, bất kể là loại nào, nếu bạn mở một chiếc bao cao su có hình dáng, mùi hoặc cảm giác buồn cười, bạn nên vứt nó đi và chuyển sang loại tiếp theo. Như một sự cân nhắc khác, bạn nên ghi lại những ngày hết hạn đó sau khi bạn'

Chúc may mắn và vui vẻ khi đưa ra lựa chọn của bạn!

Chữ ký

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

Chưa sẵn sàng để nói về sự mất mát

  Alice thân yêu, Cha tôi vừa mất.  Tôi thực sự chán nản.  Tôi không tìm kiếm sự đồng cảm, vì vậy tôi chưa nói với bất kỳ người bạn nào của mình.  Tôi không có quan hệ tốt với gia đình và điều đó đã làm cho tình hình trở nên khó khăn hơn.  Tôi cảm thấy mình cần ai đó để tâm sự, nhưng lại ngại tiếp cận bạn bè.  Tôi biết trong những tình huống như thế này, mọi người bù đắp quá mức bằng cách bóp nghẹt người đó bằng sự thông cảm và chú ý.  Những gì tôi cần là hoàn toàn ngược lại.  Tôi cần phải giải quyết việc này một mình.  Có lẽ ai đó sẽ ở đó khi tôi muốn họ ở đó.  Tôi không tìm kiếm số điện thoại đường dây nóng mà cuối cùng tôi sẽ nói chuyện với một người lạ.  Tôi cũng không muốn nói chuyện với các cố vấn hay bất kỳ người lạ nào khác.  Bạn là người đầu tiên mà tôi đã nói bất cứ điều gì về điều này.  Tôi có thể nói chuyện với ai về điều này? Đã ký, Không đi đâu Thân mến Không đi đâu, Trước hết, những gì bạn đang trải qua là vô cùng khó khăn, vì vậy xin cảm ơn bạn đã liên hệ.  Mọi người đề

Trì hoãn đau buồn sau cái chết của cha?

  Alice thân yêu, Tôi không thể ngừng khóc.  Tôi đã không khóc trong nhiều tháng.  Sáng nay tôi vẫn ổn và bây giờ là 7 giờ tối và tôi không thể ngừng khóc về bố mình.  Anh ấy đã tự sát năm năm trước, sáu tháng Tư.  Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy? - Chợt Buồn. Chợt buồn thân mến,    Những giọt nước mắt và sự đau buồn mà bạn đang trải qua có thể rất đau đớn, nhưng chúng không cho thấy bạn có vấn đề gì.  Ngược lại, những biểu hiện cảm xúc này có thể là dấu hiệu của sự chữa lành.  Như với hầu hết các trải nghiệm của con người, mọi người đau buồn theo cách khác nhau;  không có cách đúng hay sai để thương tiếc.  Thời điểm và quá trình đau buồn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như hóa chất trong não, trải nghiệm mất mát trong quá khứ và mối quan hệ với người đã mất (thêm về những điều này một chút).  Nói chung, đau buồn được đặc trưng bởi các tác động về cảm xúc và sinh lý ngay sau khi mất mát, với các triệu chứng thường giảm dần theo thời gian.  Điều đó có nghĩa là, đối với nhiều người, trải n