Chuyển đến nội dung chính

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

Các vấn đề về tuyến tiền liệt — phì đại tiền liệt tuyến hay ung thư?

 Alice thân yêu,

Bạn có thể cho tôi biết gì về các vấn đề về tuyến tiền liệt? Tôi không hỏi lý do cụ thể, chỉ là tôi (một nam thanh niên) nhận thấy rằng rất nhiều nam giới lớn tuổi bị ung thư hoặc phì đại tuyến tiền liệt. Tôi cho rằng điều tôi thực sự muốn biết là: Có điều gì tôi có thể làm ngay bây giờ (ăn kiêng, v.v.) để giúp ngăn chặn điều này trong tương lai không? Tôi đã từng nghe ai đó đề cập đến việc tránh uống cà phê vì lý do này. Có sự thật về điều đó không?

Kính gửi bạn đọc,

Tuyến tiền liệt là một tuyến hình bánh rán có kích thước bằng quả óc chó. Nó tiết ra một số tinh dịch trong tinh dịch, và nằm ở phía trước trực tràng và bên dưới bàng quang. 

Bạn đã đúng khi nói rằng nhiều đàn ông có xu hướng mắc các vấn đề về tuyến tiền liệt khi có tuổi. Suy nghĩ trước về tương lai và thay đổi cách sống bây giờ có thể ảnh hưởng tích cực đến chất lượng cuộc sống của bạn trong những năm sau này. 

Mở rộng tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt là sự gia tăng không phải ung thư về số lượng tế bào ở phần trung tâm của tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo, ống mà nước tiểu đi qua. Nó được coi là một phần phổ biến, thậm chí là bình thường của quá trình lão hóa. Nguyên nhân của phì đại tuyến tiền liệt vẫn chưa được hiểu rõ, nhưng nhiều chuyên gia tin rằng nó phụ thuộc vào việc sản xuất cả testosterone và dihydrotestosterone hoặc DHT, một dẫn xuất của testosterone ở tuyến tiền liệt, có thể giúp kiểm soát sự phát triển của tuyến tiền liệt.

Phì đại tuyến tiền liệt, hay phì đại hoặc phì đại lành tính tuyến tiền liệt (BPH), là bệnh khá phổ biến; nó ảnh hưởng đến khoảng một nửa số nam giới ở độ tuổi sáu mươi và tới 90 phần trăm nam giới ở độ tuổi bảy mươi và tám mươi. Nó không phải là một nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng trừ khi việc đi tiểu trở nên đặc biệt khó khăn hoặc nước tiểu ứ đọng gây ra các vấn đề sức khỏe khác. Không có cách nào để ngăn ngừa phì đại tuyến tiền liệt, nhưng tuyến tiền liệt phì đại không liên quan đến việc phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Yếu tố nguy cơ lớn nhất gây phì đại tuyến tiền liệt là không thể ngăn ngừa: tuổi tác. Trên thực tế, một số người tin rằng tất cả đàn ông sẽ bị phì đại tuyến tiền liệt nếu họ sống đủ lâu! Các yếu tố rủi ro khác có thể bao gồm tiền sử gia đình mắc bệnh, có nguồn gốc từ Mỹ hoặc châu Âu (đàn ông gốc châu Á có nguy cơ mắc bệnh tương đối thấp hơn) và tình trạng hôn nhân chưa rõ nguyên nhân. Có vẻ như những người đàn ông đã kết hôn có nhiều khả năng bị phì đại tuyến tiền liệt hơn những người đàn ông độc thân. Tuy nhiên, điều thú vị là không có mối quan hệ nào giữa hoạt động tình dục và phì đại tuyến tiền liệt.

Khi tuyến tiền liệt phát triển về kích thước, nó sẽ dần dần kẹp chặt niệu đạo, làm gián đoạn dòng chảy của nước tiểu. Một số dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt có thể bao gồm đi tiểu nhiều hơn vào ban đêm, nhu cầu đi tiểu đột ngột và cấp bách hơn, khó bắt đầu dòng nước tiểu, dòng nước tiểu bị ngắt quãng hoặc yếu khi bắt đầu đi tiểu, nước tiểu nhỏ giọt và/hoặc cảm giác không được khỏe. có thể làm trống hoàn toàn bàng quang.

Những người đàn ông có các triệu chứng nhẹ của BPH có thể không được điều trị ngay lập tức. Thay vào đó, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể đề nghị kiểm tra thường xuyên để theo dõi bất kỳ biến chứng nào của phì đại tuyến tiền liệt. Nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn hoặc tình trạng bắt đầu gây nguy hiểm cho sức khỏe, sẽ có nhiều loại thuốc và thủ thuật phẫu thuật khác nhau.

Ung thư tuyến tiền liệt

Sau ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt là dạng ung thư phổ biến thứ hai ở nam giới Mỹ. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ tuyên bố rằng hơn 200.000 trường hợp ung thư tuyến tiền liệt mới được chẩn đoán ở Hoa Kỳ hàng năm và cứ sáu người đàn ông thì có khoảng một người sẽ phát triển dạng ung thư này trong suốt cuộc đời của mình. Đây cũng là nguyên nhân thứ hai gây tử vong liên quan đến ung thư ở nam giới, sau ung thư phổi. Mặt khác, trong số những người đàn ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, gần 100% sống sót sau ít nhất 5 năm và 99% sống sót sau ít nhất 10 năm.

Gần như tất cả các bệnh ung thư tuyến tiền liệt phát triển khi các tế bào tuyến (cơ quan sản xuất tinh dịch) trong tuyến tiền liệt phát triển ngoài tầm kiểm soát; loại ung thư này được gọi là ung thư biểu mô tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy sự phát triển của nó có liên quan đến mức độ cao hơn của nội tiết tố nam androgen, hoặc nội tiết tố nam, bao gồm cả testosterone.

Rất hiếm khi nam giới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt trước 50 tuổi, nhưng nguy cơ này tăng lên đáng kể đối với nam giới trên 50 tuổi; khoảng 2/3 trường hợp ung thư tuyến tiền liệt được chẩn đoán ở nam giới trên 65 tuổi. Nam giới Mỹ gốc Phi có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao nhất, người Mỹ gốc Á có nguy cơ thấp hơn. Có cha, anh trai hoặc con trai bị ung thư tuyến tiền liệt cũng làm tăng đáng kể khả năng mắc bệnh của nam giới. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung vitamin E và axit folic và chế độ ăn nhiều sữa và canxi (nhiều hơn chế độ ăn trung bình) có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu thường không có triệu chứng. Khi bệnh tiến triển, nó có thể gây ra dòng nước tiểu chậm hoặc yếu hoặc nhu cầu đi tiểu thường xuyên hơn. Các dấu hiệu khác của ung thư tuyến tiền liệt tiến triển có thể bao gồm giảm cân, thiếu năng lượng, tiểu ra máu, các vấn đề về cương cứng, đau xương, suy nhược, tê ở chân hoặc bàn chân và/hoặc mất kiểm soát bàng quang hoặc ruột.

Phòng ngừa

Hiện tại không có cách nào để ngăn ngừa hoàn toàn ung thư tuyến tiền liệt. Liên quan đến các yếu tố chế độ ăn uống, một nghiên cứu kéo dài 10 năm đã cho kết quả giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở những người đàn ông ăn chế độ giàu folate, một loại vitamin B. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đây, những người đàn ông bổ sung axit folic có nguy cơ gia tăng. Tiếp xúc với các chất dễ cháy độc hại, chẳng hạn như những chất mà lính cứu hỏa tiếp xúc, có thể làm tăng nguy cơ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê không ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Hiện tại không có sự đồng thuận về các yếu tố sau đây và khả năng làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: béo phì, viêm tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt), hút thuốc, nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và thắt ống dẫn tinh.

Dựa trên các yếu tố rủi ro, bạn và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể quyết định liệu việc sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt có phù hợp với bạn hay không. Một số nghiên cứu lớn hiện đang được tiến hành để xác định các hướng dẫn và khuyến nghị rõ ràng hơn về sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến nghị thảo luận về ưu và nhược điểm của việc sàng lọc với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ở tuổi 50 nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh trung bình hoặc ở tuổi 45 hoặc sớm hơn nếu bạn có nguy cơ cao hơn (tức là những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và người châu Phi). đàn ông Mỹ).

Sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt có thể bao gồm xét nghiệm lượng kháng nguyên dành riêng cho tuyến tiền liệt (PSA) trong máu của nam giới và/hoặc kiểm tra trực tràng kỹ thuật số (DRE). PSA là sản phẩm của tuyến tiền liệt; mức PSA cao hơn có thể chỉ ra ung thư tuyến tiền liệt, trong số những thứ khác. Trong quá trình DRE, nhà cung cấp dịch vụ y tế sẽ đưa một ngón tay đã đeo găng và bôi trơn vào trực tràng để cảm nhận xem có bất cứ thứ gì cứng hoặc nổi cục có thể là ung thư hay không. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể sử dụng kết quả của các xét nghiệm này để quyết định có nên thực hiện các xét nghiệm khác, chính xác hơn cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt hay không. Một số nam giới có thể miễn cưỡng sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt vì họ có thể không thoải mái với các kỳ thi. Những bài kiểm tra này có vẻ kỳ lạ, cấm kỵ hoặc "không nam tính" đối với những người đàn ông không thoải mái khi bị xâm nhập qua đường hậu môn, thậm chí bằng một ngón tay. Nhưng tốt nhất là đừng để sự khó chịu cản trở việc chăm sóc sức khỏe tốt.

Hi vọng điêu nay co ich!

Chữ ký

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái ở phụ nữ?

  Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái? Alice thân yêu, Xin chào!  Tôi có một câu hỏi về cực khoái.  Tôi là một phụ nữ đã thủ dâm từ những năm đầu thiếu niên và tự hỏi liệu tôi có "làm quá" nó phần nào không.  Tôi đã làm điều đó thường xuyên (đôi khi cách ngày hoặc lâu hơn; đôi khi tôi đợi lâu hơn) đến nỗi bây giờ tôi đã ở tuổi 20, tôi cảm thấy khó đạt cực khoái hơn và khó đạt được nhiều cực khoái hơn (trước đây nó đến rất dễ dàng với tôi).  Tôi đã "đánh mất" đà đó chưa?  Tôi có thể lấy lại được không nếu tôi ngừng thủ dâm trong vài tuần hoặc vài tháng? Ngoài ra, bạn tình của em kích thích em bằng tay hoặc bằng lưỡi mà em vẫn chưa “tới” được… có phải do em thủ dâm nhiều quá không?  Phụ nữ có mất nhiều thời gian hơn để đến không?  Tôi nghĩ anh ấy cảm thấy chán khi làm việc đó ... Cảm ơn, Kính gửi bạn đọc, Với kem, sô cô la hoặc ti vi, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng quá nhiều thứ 'tốt' có thể gây hại cho cơ thể bạn bằng cách làm béo bụng hoặc làm hỏng

Cực khoái dù không quan hệ

  Cực khoái dù không quan hệ Alice thân yêu, Tôi đã hoạt động tình dục được gần hai năm và hôm qua tôi đã có lần cực khoái đầu tiên, và tôi thậm chí còn không giao hợp.  Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy? Bạn đọc thân mến, Không, có điều gì đó phù hợp với bạn!  Cho dù bạn đang bay một mình, tận hưởng quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc chỉ trải nghiệm kích thích cảm giác mạnh trên một trong nhiều  khu vực  sinh dục của bạn, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng có rất nhiều cách để đạt được cực khoái, ngoài giao hợp.  Một số phụ nữ đạt cực khoái đầu tiên thông qua thủ dâm, sử dụng máy rung, hoặc quan hệ tình dục bằng miệng, trong số những thứ khác.  Trên thực tế, một số người có thể tự "nghĩ" mình đạt cực khoái, và một số cực khoái xảy ra khi ai đó đang mơ và không hề có bất kỳ kích thích vật lý nào (2% phụ nữ có thể đạt cực khoái chỉ nhờ tưởng tượng). Theo thời gian, bạn có thể thấy rằng một số điều nhất định đưa bạn đến cực khoái dễ dàng hơn những thứ khác.  Tại sao không thử nghiệm vớ

Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không?

  Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không? Này Alice, Trinh nữ có thể trải nghiệm cực khoái? Bạn đọc thân mến, Vâng, vâng... ồ, vâng! Như bất kỳ ai đã từng thủ dâm hoặc đạt cực khoái trong khi mơ đều nhận thức đầy đủ, mọi người có thể đạt cực khoái mà không cần quan hệ tình dục thâm nhập hoặc thậm chí là hoạt động tình dục.  Trên thực tế, nghiên cứu chứng minh rằng lần đầu tiên nhiều người đạt cực khoái là do thủ dâm, thay vì quan hệ tình dục với người khác.  Về mặt sinh lý, cực khoái không phụ thuộc vào đối tác và không phân biệt đối xử với những người chưa có kinh nghiệm tình dục.  Ví dụ, hai trinh nữ vẫn có thể cảm thấy hưng phấn và cực khoái trong "tình dục" khi thân mật mà không có quan hệ tình dục.  Cực khoái thậm chí đã được báo cáo bởi nhiều người khi làm mọi thứ, từ đi tàu lượn siêu tốc hoặc xe máy đến đi bộ trên phố hoặc hoạt động thể chất.  Hơn nữa, trinh tiết là một khái niệm do xã hội xây dựng và nhiều người có những quan niệm khác nhau về trinh tiết thực sự