Chuyển đến nội dung chính

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

 Alice thân yêu,

Cả tôi và chồng tôi đều ở Đại học Columbia. Gần đây tôi được chẩn đoán mắc u nang chức năng buồng trứng, mỗi cái dài khoảng 1 inch ở cả hai buồng trứng. Chúng tôi bắt đầu nghĩ đến việc có con. Bạn có nghĩ rằng có những u nang trong buồng trứng của tôi sẽ làm giảm cơ hội mang thai của tôi? Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã trả lời của bạn.

Bạn đọc thân mến,

Ở đây bạn đang hiểu một số điều: một số loại u nang buồng trứng - đặc biệt là những loại có liên quan đến một số tình trạng nhất định, chẳng hạn như lạc nội mạc tử cung và hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) - có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, u nang buồng trứng chức năng thường không được xem xét trong số đó. Ngoại lệ được lưu ý là nếu những loại u nang này phát triển đủ lớn, chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Điều đó nói rằng, chúng thường được coi là vô hại và có xu hướng tự khỏi trong một vài chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, vì bạn đang trong giai đoạn chuẩn bị mang thai, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế về việc liệu những u nang này có gây rủi ro cho khả năng sinh sản của bạn nói riêng hay không (ngoài những gì bạn có thể làm để chuẩn bị cho việc thụ thai trong thời gian tới). tương lai).

Đầu tiên, nói thêm một chút về u nang chức năng: trước khi rụng trứng, buồng trứng phát triển các cấu trúc giống như u nang, được gọi là nang sản xuất hormone (estrogen và progesterone) và phóng trứng ra khỏi buồng trứng. Mặc dù các cấu trúc này thường đến và đi mỗi tháng, nhưng đôi khi chúng vẫn tiếp tục phát triển về kích thước — dẫn đến một u nang chức năng. Có hai loại u nang này: u nang dạng nang trứng (khi nang trứng không vỡ hoặc giải phóng trứng mà thay vào đó phát triển lớn hơn) hoặc nang hoàng thể (xảy ra khi nang trứng bị vỡ đóng lại và tích tụ chất lỏng). Hầu hết các u nang chức năng có chiều dài khoảng 2/3 inch, nhưng một số ít có thể dài hơn 2 inch. Những u nang này là phổ biến, thường được coi là lành tính và thường tự khỏi sau vài ngày hoặc vài tháng.

Hơn nữa, nhiều người bị u nang buồng trứng chức năng không có triệu chứng. Đối với những người có triệu chứng, chúng có thể bao gồm:

  • Thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc đốm giữa các thời kỳ
  • Đau hoặc nhức vùng chậu, đặc biệt là khi quan hệ tình dục thâm nhập
  • Cảm giác buồn nôn, nôn hoặc sốt (có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng)

Vì những triệu chứng này cũng có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn nên bạn nên tìm tư vấn y tế về bất kỳ cơn đau bụng nào (đột ngột hoặc kéo dài) hoặc những thay đổi về kinh nguyệt để loại trừ các tình trạng cần điều trị hoặc đánh giá thêm. Điều đó nói rằng, hầu hết các u nang buồng trứng chức năng biến mất mà không cần điều trị gì cả. Trong trường hợp của bạn, vì các u nang của bạn nhỏ hơn 2 inch mỗi cái nên nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể chọn theo dõi chúng định kỳ qua siêu âm trong thời gian này. Nếu chúng trở nên lớn hơn theo thời gian, họ có thể nói chuyện với bạn về các lựa chọn điều trị, bao gồm cả phẫu thuật.

Không có bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào được khuyến nghị khi nói đến u nang buồng trứng, nhưng bạn nên đặt câu hỏi và xem xét ý nghĩa của chúng đối với sức khỏe của chính mình. Và, mặc dù loại u nang mà bạn được chẩn đoán không có khả năng cản trở khả năng sinh sản, nhưng nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn và tác động của nó, nếu có, đối với kế hoạch mang thai của bạn.

Chữ ký

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái ở phụ nữ?

  Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái? Alice thân yêu, Xin chào!  Tôi có một câu hỏi về cực khoái.  Tôi là một phụ nữ đã thủ dâm từ những năm đầu thiếu niên và tự hỏi liệu tôi có "làm quá" nó phần nào không.  Tôi đã làm điều đó thường xuyên (đôi khi cách ngày hoặc lâu hơn; đôi khi tôi đợi lâu hơn) đến nỗi bây giờ tôi đã ở tuổi 20, tôi cảm thấy khó đạt cực khoái hơn và khó đạt được nhiều cực khoái hơn (trước đây nó đến rất dễ dàng với tôi).  Tôi đã "đánh mất" đà đó chưa?  Tôi có thể lấy lại được không nếu tôi ngừng thủ dâm trong vài tuần hoặc vài tháng? Ngoài ra, bạn tình của em kích thích em bằng tay hoặc bằng lưỡi mà em vẫn chưa “tới” được… có phải do em thủ dâm nhiều quá không?  Phụ nữ có mất nhiều thời gian hơn để đến không?  Tôi nghĩ anh ấy cảm thấy chán khi làm việc đó ... Cảm ơn, Kính gửi bạn đọc, Với kem, sô cô la hoặc ti vi, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng quá nhiều thứ 'tốt' có thể gây hại cho cơ thể bạn bằng cách làm béo bụng hoặc làm hỏng

Cực khoái dù không quan hệ

  Cực khoái dù không quan hệ Alice thân yêu, Tôi đã hoạt động tình dục được gần hai năm và hôm qua tôi đã có lần cực khoái đầu tiên, và tôi thậm chí còn không giao hợp.  Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy? Bạn đọc thân mến, Không, có điều gì đó phù hợp với bạn!  Cho dù bạn đang bay một mình, tận hưởng quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc chỉ trải nghiệm kích thích cảm giác mạnh trên một trong nhiều  khu vực  sinh dục của bạn, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng có rất nhiều cách để đạt được cực khoái, ngoài giao hợp.  Một số phụ nữ đạt cực khoái đầu tiên thông qua thủ dâm, sử dụng máy rung, hoặc quan hệ tình dục bằng miệng, trong số những thứ khác.  Trên thực tế, một số người có thể tự "nghĩ" mình đạt cực khoái, và một số cực khoái xảy ra khi ai đó đang mơ và không hề có bất kỳ kích thích vật lý nào (2% phụ nữ có thể đạt cực khoái chỉ nhờ tưởng tượng). Theo thời gian, bạn có thể thấy rằng một số điều nhất định đưa bạn đến cực khoái dễ dàng hơn những thứ khác.  Tại sao không thử nghiệm vớ

Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không?

  Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không? Này Alice, Trinh nữ có thể trải nghiệm cực khoái? Bạn đọc thân mến, Vâng, vâng... ồ, vâng! Như bất kỳ ai đã từng thủ dâm hoặc đạt cực khoái trong khi mơ đều nhận thức đầy đủ, mọi người có thể đạt cực khoái mà không cần quan hệ tình dục thâm nhập hoặc thậm chí là hoạt động tình dục.  Trên thực tế, nghiên cứu chứng minh rằng lần đầu tiên nhiều người đạt cực khoái là do thủ dâm, thay vì quan hệ tình dục với người khác.  Về mặt sinh lý, cực khoái không phụ thuộc vào đối tác và không phân biệt đối xử với những người chưa có kinh nghiệm tình dục.  Ví dụ, hai trinh nữ vẫn có thể cảm thấy hưng phấn và cực khoái trong "tình dục" khi thân mật mà không có quan hệ tình dục.  Cực khoái thậm chí đã được báo cáo bởi nhiều người khi làm mọi thứ, từ đi tàu lượn siêu tốc hoặc xe máy đến đi bộ trên phố hoặc hoạt động thể chất.  Hơn nữa, trinh tiết là một khái niệm do xã hội xây dựng và nhiều người có những quan niệm khác nhau về trinh tiết thực sự