Chuyển đến nội dung chính

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

u nang buồng trứng

 1) Alice thân mến,

U nang buồng trứng là gì? Họ cảm thấy như thế nào, và người ta sẽ cảm thấy các triệu chứng ở đâu?

- Mấp mô

2) Alice thân mến,

Tôi mới phát hiện mình có một u nang nhỏ ở buồng trứng bên trái. Tôi đã tự hỏi những gì gây ra những điều này? Bất kỳ rủi ro với họ? Bác sĩ nói với tôi rằng chúng thường hết trong kỳ nguyệt san nhưng tôi đã bị đau như vậy vài tháng rồi. Có lời khuyên nào không? 

quan tâm

Kính gửi Bumpy và quan tâm,

U nang buồng trứng là những túi chứa đầy dịch có thể ở trong hoặc trên buồng trứng. Thông thường, chúng lành tính nhưng hiếm khi là ung thư. Chúng phổ biến ở những người có buồng trứng và nhiều người bị u nang trong đời mà không hề nhận ra. Nguyên nhân của u nang có thể khác nhau và do đó, chúng dẫn đến các loại u nang buồng trứng khác nhau. Một số nguyên nhân này có thể liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, mang thai hoặc mô phôi thai. U nang buồng trứng cũng có thể liên quan đến các tình trạng sức khỏe như hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) và lạc nội mạc tử cung. Về các triệu chứng, một số người có thể không bao giờ cảm thấy các triệu chứng và chúng tự biến mất mà không cần điều trị. Những người khác có thể cảm thấy đầy hơi, đầy bụng hoặc thậm chí đau vùng chậu ở bên cạnh u nang. Sẵn sàng để biết thêm? Tiếp tục đọc!

U nang chức năng là loại u nang phổ biến nhất và chúng hình thành trong chu kỳ kinh nguyệt. Trong chu kỳ kinh nguyệt, buồng trứng phát triển một nang trứng (một túi chứa đầy chất lỏng) để giữ trứng và sau đó giải phóng trứng vào ống dẫn trứng để thụ tinh. U nang chức năng xảy ra khi nang không hoạt động theo kiểu điển hình của nó. Đối với nhiều người, những u nang này tự biến mất sau vài tháng và không gây ra nhiều triệu chứng, nếu có. Chúng thường lành tính và có hai loại khác nhau:

  • Nang trứng : Thông thường, nang trứng vỡ ra và giải phóng trứng. Nếu điều này không xảy ra, nang có thể tiếp tục phát triển, phát triển thành nang thực thể.
  • U nang hoàng thể:  Thông thường, sau khi nang trứng vỡ ra, túi rỗng co lại thành một quả cầu tế bào gọi là hoàng thể. Tuy nhiên, nếu túi rỗng không co lại, thay vào đó, nó có thể bịt kín và chứa đầy chất lỏng, tạo thành u nang.

Ngoài ra còn có một số loại u nang ít phổ biến hơn không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt:

  • U nang da:  Hầu hết là lành tính, u nang da hình thành từ các tế bào sản xuất trứng người. Chúng có thể phát triển khá lớn và có thể được tìm thấy cùng với các mô như tóc hoặc răng bên trong.
  • U nang : Những u nang này hình thành từ mô buồng trứng và cũng có thể khá lớn, chứa đầy nước hoặc chất nhầy trên bề mặt buồng trứng.
  • Lạc nội mạc tử cung : Thường gặp ở những người bị lạc nội mạc tử cung, những u nang này hình thành khi mô nội mạc tử cung (một phần của niêm mạc tử cung) bám vào buồng trứng. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nhiều người bị u nang không có triệu chứng. Tuy nhiên, những người gặp phải các triệu chứng có thể nhận thấy áp lực, đầy hơi, sưng, đau vùng chậu ở bên có u nang, đau khi hành kinh và đau khi quan hệ tình dục.

U nang thường có thể được chẩn đoán thông qua khám vùng chậu do nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thực hiện. Một số xét nghiệm bổ sung có thể bao gồm siêu âm, thử thai, xét nghiệm hormone hoặc xét nghiệm máu. Nếu phát hiện thấy u nang, các phương pháp điều trị có thể thay đổi tùy theo độ tuổi của bạn, loại và kích thước của u nang cũng như các triệu chứng (nếu có) mà bạn có thể gặp phải. Một số trong số này bao gồm theo dõi u nang để lưu ý bất kỳ thay đổi nào về kích thước hoặc triệu chứng, uống thuốc tránh thai để ngừng rụng trứng và giảm khả năng hình thành u nang chức năng, và phẫu thuật nếu u lớn, gây đau hoặc có vẻ là ung thư. Hiện tại không có cách nào để ngăn ngừa u nang buồng trứng, vì vậy việc khám vùng chậu định kỳ có thể giúp đảm bảo rằng bất kỳ u nang nào cũng được chẩn đoán sớm. Lo lắng, cho rằng bạn đã được thông báo rằng bạn có một u nang và nó gây đau đớn,

Mặc dù hiếm gặp, nhưng có một số biến chứng có thể xảy ra do u nang buồng trứng. Đầu tiên, u nang có thể vỡ ra, có thể gây chảy máu nghiêm trọng hoặc đau dữ dội. Ngoài ra, chúng cũng có thể xoắn, được gọi là xoắn buồng trứng. Khi u nang trở nên nặng, nó có thể khiến buồng trứng xoắn ra khỏi vị trí và cắt đứt lưu lượng máu đến cơ quan này. Điều này có thể gây đau vùng chậu nghiêm trọng, nôn mửa và buồn nôn. Nếu bạn bị u nang buồng trứng và gặp những triệu chứng này, điều quan trọng là phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức để giúp duy trì nội tạng. Để biết thêm thông tin về u nang và chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể xem lại phần Hỏi & Đáp có liên quan hoặc Go Ask Alice! Kho lưu trữ về Tình dục & Sức khỏe Sinh sản . 

Chữ ký

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái ở phụ nữ?

  Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái? Alice thân yêu, Xin chào!  Tôi có một câu hỏi về cực khoái.  Tôi là một phụ nữ đã thủ dâm từ những năm đầu thiếu niên và tự hỏi liệu tôi có "làm quá" nó phần nào không.  Tôi đã làm điều đó thường xuyên (đôi khi cách ngày hoặc lâu hơn; đôi khi tôi đợi lâu hơn) đến nỗi bây giờ tôi đã ở tuổi 20, tôi cảm thấy khó đạt cực khoái hơn và khó đạt được nhiều cực khoái hơn (trước đây nó đến rất dễ dàng với tôi).  Tôi đã "đánh mất" đà đó chưa?  Tôi có thể lấy lại được không nếu tôi ngừng thủ dâm trong vài tuần hoặc vài tháng? Ngoài ra, bạn tình của em kích thích em bằng tay hoặc bằng lưỡi mà em vẫn chưa “tới” được… có phải do em thủ dâm nhiều quá không?  Phụ nữ có mất nhiều thời gian hơn để đến không?  Tôi nghĩ anh ấy cảm thấy chán khi làm việc đó ... Cảm ơn, Kính gửi bạn đọc, Với kem, sô cô la hoặc ti vi, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng quá nhiều thứ 'tốt' có thể gây hại cho cơ thể bạn bằng cách làm béo bụng hoặc làm hỏng

Cực khoái dù không quan hệ

  Cực khoái dù không quan hệ Alice thân yêu, Tôi đã hoạt động tình dục được gần hai năm và hôm qua tôi đã có lần cực khoái đầu tiên, và tôi thậm chí còn không giao hợp.  Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy? Bạn đọc thân mến, Không, có điều gì đó phù hợp với bạn!  Cho dù bạn đang bay một mình, tận hưởng quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc chỉ trải nghiệm kích thích cảm giác mạnh trên một trong nhiều  khu vực  sinh dục của bạn, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng có rất nhiều cách để đạt được cực khoái, ngoài giao hợp.  Một số phụ nữ đạt cực khoái đầu tiên thông qua thủ dâm, sử dụng máy rung, hoặc quan hệ tình dục bằng miệng, trong số những thứ khác.  Trên thực tế, một số người có thể tự "nghĩ" mình đạt cực khoái, và một số cực khoái xảy ra khi ai đó đang mơ và không hề có bất kỳ kích thích vật lý nào (2% phụ nữ có thể đạt cực khoái chỉ nhờ tưởng tượng). Theo thời gian, bạn có thể thấy rằng một số điều nhất định đưa bạn đến cực khoái dễ dàng hơn những thứ khác.  Tại sao không thử nghiệm vớ

Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không?

  Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không? Này Alice, Trinh nữ có thể trải nghiệm cực khoái? Bạn đọc thân mến, Vâng, vâng... ồ, vâng! Như bất kỳ ai đã từng thủ dâm hoặc đạt cực khoái trong khi mơ đều nhận thức đầy đủ, mọi người có thể đạt cực khoái mà không cần quan hệ tình dục thâm nhập hoặc thậm chí là hoạt động tình dục.  Trên thực tế, nghiên cứu chứng minh rằng lần đầu tiên nhiều người đạt cực khoái là do thủ dâm, thay vì quan hệ tình dục với người khác.  Về mặt sinh lý, cực khoái không phụ thuộc vào đối tác và không phân biệt đối xử với những người chưa có kinh nghiệm tình dục.  Ví dụ, hai trinh nữ vẫn có thể cảm thấy hưng phấn và cực khoái trong "tình dục" khi thân mật mà không có quan hệ tình dục.  Cực khoái thậm chí đã được báo cáo bởi nhiều người khi làm mọi thứ, từ đi tàu lượn siêu tốc hoặc xe máy đến đi bộ trên phố hoặc hoạt động thể chất.  Hơn nữa, trinh tiết là một khái niệm do xã hội xây dựng và nhiều người có những quan niệm khác nhau về trinh tiết thực sự