Chuyển đến nội dung chính

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

Quá tuổi để tiêm vắc-xin HPV – Tôi có nguy cơ mắc bệnh không?

 Alice thân yêu,

Tôi năm nay 28 tuổi và bắt đầu quan hệ tình dục cách đây hai năm. Chồng tôi là người đàn ông duy nhất tôi từng quan hệ tình dục và tôi cũng là bạn tình duy nhất của anh ấy. Gen hoặc bất cứ thứ gì mà vắc-xin HPV giúp bảo vệ đến từ đâu? Vì tôi đã quá già để tiêm vắc-xin, vậy khả năng tôi bị ung thư cổ tử cung do gen đặc biệt này có tăng lên không? Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn.

Bạn đọc thân mến,

Đầu tiên, để làm sáng tỏ một số nhầm lẫn: mặc dù khả năng mắc một số loại ung thư có thể được di truyền qua gen, nhưng ung thư cổ tử cung không phải là một trong những bệnh ung thư đó. Thay vào đó, hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung đều do các chủng hoặc loại vi-rút khác nhau được gọi là vi-rút gây u nhú ở người (HPV) gây ra. Vắc-xin hiện có trên thị trường bảo vệ chống lại các chủng vi-rút HPV phổ biến nhất, một số trong đó có liên quan đến ung thư cổ tử cung (bản thân vi-rút HPV không phải là một dạng ung thư, nó là một loại vi-rút). Thứ hai, do những thay đổi gần đây, vắc-xin đã thực sự được chấp thuận sử dụng cho những người dưới 45 tuổi, vì vậy bạn vẫn có thể tiêm vắc-xin!

HPV không đến từ một gen và cũng không ảnh hưởng đến bất kỳ gen nào mà bạn truyền cho người khác. Nhiễm trùng HPV xảy ra khi vi-rút xâm nhập vào cơ thể, thường là qua vết cắt, trầy xước hoặc vết rách nhỏ trên da - do đó, sự lây truyền thường xảy ra nhất qua tiếp xúc da kề da trong hoạt động tình dục. HPV là một bệnh nhiễm vi-rút phổ biến, mặc dù nhiều người bị nhiễm không bao giờ có bất kỳ triệu chứng nào và vi-rút thường tự khỏi hệ thống. Ở một số người, một số chủng HPV nhất định có thể gây ra các triệu chứng, bao gồm mụn cóc sinh dục hoặc tổn thương tiền ung thư ở vùng sinh dục, nếu không được điều trị có thể dẫn đến ung thư (bao gồm ung thư cổ tử cung, hậu môn và cổ họng).

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt ba loại vắc-xin để ngăn ngừa các loại vi-rút gây bệnh, mặc dù chỉ còn lại một loại trên thị trường ở Hoa Kỳ. Cho đến năm 2018, vắc-xin không được chấp thuận cho những người trên 26 tuổi, nhưng FDA đã mở rộng phạm vi đó để bao gồm những người ở độ tuổi dưới 45. Mặc dù vắc-xin cung cấp khả năng bảo vệ chống lại vi-rút cho những người trước đây chưa từng tiêm tiếp xúc với các chủng vi-rút này, hãy nhớ rằng nó không phải là cách chữa trị cho những người đã bị nhiễm các chủng vi-rút này.

Theo Mayo Clinic , các yếu tố rủi ro có thể khiến ai đó dễ bị nhiễm vi-rút bao gồm:

  • Số lượng bạn tình
  • tuổi trẻ hơn
  • Hệ thống miễn dịch suy yếu
  • da bị tổn thương
  • Tiếp xúc với người nhiễm HPV

Dù đã được tiêm phòng hay chưa, việc xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung thường xuyên (một xét nghiệm đơn giản về các tế bào từ cổ tử cung) sẽ giúp phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở cổ tử cung trước khi chúng phát triển thành ung thư. Mọi người nên làm phết tế bào cổ tử cung lần đầu trong vòng ba năm kể từ lần quan hệ tình dục đầu tiên hoặc ở tuổi 21, sau đó thảo luận với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ về thời gian của các lần kiểm tra tiếp theo. Không có xét nghiệm sàng lọc HPV tương đương cho những người không có cổ tử cung — nếu họ lo lắng về HPV hoặc mụn cóc sinh dục, họ có thể nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để biết thêm thông tin về nguy cơ và sự lây truyền.

Ngay cả khi bạn có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung thấp, bạn vẫn có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ về việc liệu vắc-xin hoặc các biện pháp phòng ngừa khác có phù hợp với bạn hay không. Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung thường xuyên, hạn chế số lượng bạn tình và thực hành tình dục an toàn hơn đều có thể giúp ích rất nhiều trong việc tránh xa vi-rút HPV và mụn cóc hoặc tổn thương cổ tử cung có thể dẫn đến.

Chữ ký

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái ở phụ nữ?

  Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái? Alice thân yêu, Xin chào!  Tôi có một câu hỏi về cực khoái.  Tôi là một phụ nữ đã thủ dâm từ những năm đầu thiếu niên và tự hỏi liệu tôi có "làm quá" nó phần nào không.  Tôi đã làm điều đó thường xuyên (đôi khi cách ngày hoặc lâu hơn; đôi khi tôi đợi lâu hơn) đến nỗi bây giờ tôi đã ở tuổi 20, tôi cảm thấy khó đạt cực khoái hơn và khó đạt được nhiều cực khoái hơn (trước đây nó đến rất dễ dàng với tôi).  Tôi đã "đánh mất" đà đó chưa?  Tôi có thể lấy lại được không nếu tôi ngừng thủ dâm trong vài tuần hoặc vài tháng? Ngoài ra, bạn tình của em kích thích em bằng tay hoặc bằng lưỡi mà em vẫn chưa “tới” được… có phải do em thủ dâm nhiều quá không?  Phụ nữ có mất nhiều thời gian hơn để đến không?  Tôi nghĩ anh ấy cảm thấy chán khi làm việc đó ... Cảm ơn, Kính gửi bạn đọc, Với kem, sô cô la hoặc ti vi, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng quá nhiều thứ 'tốt' có thể gây hại cho cơ thể bạn bằng cách làm béo bụng hoặc làm hỏng

Cực khoái dù không quan hệ

  Cực khoái dù không quan hệ Alice thân yêu, Tôi đã hoạt động tình dục được gần hai năm và hôm qua tôi đã có lần cực khoái đầu tiên, và tôi thậm chí còn không giao hợp.  Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy? Bạn đọc thân mến, Không, có điều gì đó phù hợp với bạn!  Cho dù bạn đang bay một mình, tận hưởng quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc chỉ trải nghiệm kích thích cảm giác mạnh trên một trong nhiều  khu vực  sinh dục của bạn, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng có rất nhiều cách để đạt được cực khoái, ngoài giao hợp.  Một số phụ nữ đạt cực khoái đầu tiên thông qua thủ dâm, sử dụng máy rung, hoặc quan hệ tình dục bằng miệng, trong số những thứ khác.  Trên thực tế, một số người có thể tự "nghĩ" mình đạt cực khoái, và một số cực khoái xảy ra khi ai đó đang mơ và không hề có bất kỳ kích thích vật lý nào (2% phụ nữ có thể đạt cực khoái chỉ nhờ tưởng tượng). Theo thời gian, bạn có thể thấy rằng một số điều nhất định đưa bạn đến cực khoái dễ dàng hơn những thứ khác.  Tại sao không thử nghiệm vớ

Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không?

  Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không? Này Alice, Trinh nữ có thể trải nghiệm cực khoái? Bạn đọc thân mến, Vâng, vâng... ồ, vâng! Như bất kỳ ai đã từng thủ dâm hoặc đạt cực khoái trong khi mơ đều nhận thức đầy đủ, mọi người có thể đạt cực khoái mà không cần quan hệ tình dục thâm nhập hoặc thậm chí là hoạt động tình dục.  Trên thực tế, nghiên cứu chứng minh rằng lần đầu tiên nhiều người đạt cực khoái là do thủ dâm, thay vì quan hệ tình dục với người khác.  Về mặt sinh lý, cực khoái không phụ thuộc vào đối tác và không phân biệt đối xử với những người chưa có kinh nghiệm tình dục.  Ví dụ, hai trinh nữ vẫn có thể cảm thấy hưng phấn và cực khoái trong "tình dục" khi thân mật mà không có quan hệ tình dục.  Cực khoái thậm chí đã được báo cáo bởi nhiều người khi làm mọi thứ, từ đi tàu lượn siêu tốc hoặc xe máy đến đi bộ trên phố hoặc hoạt động thể chất.  Hơn nữa, trinh tiết là một khái niệm do xã hội xây dựng và nhiều người có những quan niệm khác nhau về trinh tiết thực sự