Chuyển đến nội dung chính

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

Tôi có bị nhiễm trùng đường tiết niệu không? Làm sao tôi biết?

 Alice thân yêu,

Lần thứ hai trong năm nay, tôi bị một cơn mà tôi nghĩ có thể là nhiễm trùng đường tiết niệu, nhưng tôi không chắc đó có phải là bệnh không. Trong khoảng một tuần nay, tôi đã phải đi tiểu gấp hàng trăm lần trong ngày và có thể dễ dàng đi tiểu 5 phút một lần mà không gặp vấn đề gì. Điều khó chịu là, mặc dù tôi không bị mất kiểm soát, nhưng nó vẫn nhỏ giọt một chút và do đó rất khó chịu và khó xử. Tôi không có bất kỳ cảm giác bỏng rát nào và tôi biết rằng mình không có thai. Có lời khuyên nào không? (Tôi bắt đầu uống nước ép nam việt quất ngày hôm qua, nghĩ rằng nó có thể giúp ích cho tôi. Tôi không chắc tại sao).

Cảm ơn,
hơi xấu hổ.

Thân mến Hơi xấu hổ,  

Đi tiểu thường xuyên, hoặc tăng cảm giác muốn đi tiểu suốt cả ngày, chắc hẳn rất khó chịu! Mặc dù có thể cảm thấy khó xử và khó chịu nhưng chắc chắn bạn không phải là người đầu tiên gặp phải tình trạng này. Tình trạng đi tiểu thường xuyên mà bạn mô tả có thể do nhiều yếu tố gây ra, không chỉ do nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Mặc dù nghiên cứu còn hạn chế, nhưng có một số người đã thấy nhẹ nhõm với nước ép nam việt quất (thêm về vấn đề này một chút). Trong mọi trường hợp, nói chuyện với bác sĩ của bạn để xác định nguyên nhân có thể sẽ cung cấp câu trả lời về cách giảm đau lâu dài.  

Việc đi tiểu thường xuyên mà bạn mô tả có thể là do một số vấn đề khác nhau bao gồm:  

 • Thuốc hoặc đồ uống làm tăng sản xuất nước tiểu như caffein hoặc rượu  
 • Nhiễm trùng, bệnh tật, chấn thương hoặc kích thích bàng quang  
 • Các điều kiện làm tăng sản xuất nước tiểu như mang thai hoặc sỏi bàng quang  
 • Thay đổi cơ, dây thần kinh hoặc các mô khác ảnh hưởng đến chức năng bàng quang  
 • Một số phương pháp điều trị ung thư 

Danh sách phỏng theo  Mayo Clinic .  

Bạn đề cập đến khả năng bị nhiễm trùng tiểu, đây là một bệnh nhiễm trùng phổ biến thường do vi khuẩn xâm nhập vào bất kỳ bộ phận nào trong hệ thống tiết niệu của bạn (thận, niệu quản, bàng quang hoặc niệu đạo) và được điều trị bằng kháng sinh. Các triệu chứng thường khác nhau tùy theo từng cá nhân, nhưng các triệu chứng phổ biến bao gồm:  

 • Cảm giác như bạn phải đi tiểu mọi lúc  
 • Đau hoặc rát khi đi tiểu  
 • Đi tiểu thường xuyên với số lượng nhỏ 
 • Máu trong nước tiểu của bạn  
 • Đau vùng xương chậu 
 • Nước tiểu đục hoặc có mùi nồng 

Danh sách phỏng theo  Mayo Clinic .  

Có một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc UTI. Các tình trạng như tiểu đường, đại tiện không tự chủ, đặt ống thông tiểu, sỏi thận, mang thai hoặc phẫu thuật đường tiết niệu đã được chứng minh là làm tăng khả năng phát triển UTI. Những người được chỉ định là nữ khi sinh cũng có nguy cơ cao hơn vì họ có niệu đạo ngắn hơn, cho phép vi khuẩn đến bàng quang nhanh hơn. Những người sử dụng màng ngăn hoặc chất diệt tinh trùng để ngừa thai hoặc đang trải qua thời kỳ mãn kinh có thể thấy rằng họ cũng có nguy cơ cao hơn.  

Hơi xấu hổ, bạn không đơn độc khi với lấy nước ép nam việt quất! Cho dù ở dạng nước trái cây, bột hoặc thuốc viên, một số người cảm thấy nhẹ nhõm khi sử dụng nước ép nam việt quất để điều trị UTI. Để tránh nhiễm trùng tiểu ngay từ đầu, một số chiến lược bao gồm uống nhiều nước, lau từ trước ra sau khi đi vệ sinh, đi tiểu sau khi quan hệ tình dục, tránh các sản phẩm phụ nữ gây kích ứng như xịt khử mùi hoặc thụt rửa, và chuyển từ dùng màng ngăn, chất diệt tinh trùng hoặc bao cao su không bôi trơn cho đến các hình thức ngừa thai khác (bạn có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp ngừa thai khác nhau trong danh  mục Biện pháp tránh thai  của  kho lưu trữ Go Ask Alice!  Sexual and Reproductive Health  ).  

Ngoài ra, có thể nên nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa để loại trừ bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào khác gây ra các triệu chứng tương tự như UTI, bao gồm:  

 • Chlamydia, một bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do vi khuẩn có thể gây tiểu buốt và đau bụng dưới.  
 • Bệnh lậu, có thể gây đau hoặc đi tiểu thường xuyên và tiết dịch.  

Ngay cả khi bạn không bị đau và đó chỉ là một sự bất tiện vào thời điểm này, bạn có thể cân nhắc việc đi kiểm tra càng sớm càng tốt. Nhiễm trùng không được điều trị có thể xấu đi và dẫn đến bệnh nghiêm trọng. Nhà cung cấp của bạn sẽ có thể giúp bạn tìm ra cách để ngăn chặn những vấn đề này trong tương lai. Mặc dù bây giờ bạn có thể cảm thấy xấu hổ, nhưng nhận được sự giúp đỡ là một bước quan trọng để tìm kiếm sự giải thoát. Chúc may mắn! 

Chữ ký

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái ở phụ nữ?

  Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái? Alice thân yêu, Xin chào!  Tôi có một câu hỏi về cực khoái.  Tôi là một phụ nữ đã thủ dâm từ những năm đầu thiếu niên và tự hỏi liệu tôi có "làm quá" nó phần nào không.  Tôi đã làm điều đó thường xuyên (đôi khi cách ngày hoặc lâu hơn; đôi khi tôi đợi lâu hơn) đến nỗi bây giờ tôi đã ở tuổi 20, tôi cảm thấy khó đạt cực khoái hơn và khó đạt được nhiều cực khoái hơn (trước đây nó đến rất dễ dàng với tôi).  Tôi đã "đánh mất" đà đó chưa?  Tôi có thể lấy lại được không nếu tôi ngừng thủ dâm trong vài tuần hoặc vài tháng? Ngoài ra, bạn tình của em kích thích em bằng tay hoặc bằng lưỡi mà em vẫn chưa “tới” được… có phải do em thủ dâm nhiều quá không?  Phụ nữ có mất nhiều thời gian hơn để đến không?  Tôi nghĩ anh ấy cảm thấy chán khi làm việc đó ... Cảm ơn, Kính gửi bạn đọc, Với kem, sô cô la hoặc ti vi, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng quá nhiều thứ 'tốt' có thể gây hại cho cơ thể bạn bằng cách làm béo bụng hoặc làm hỏng

Cực khoái dù không quan hệ

  Cực khoái dù không quan hệ Alice thân yêu, Tôi đã hoạt động tình dục được gần hai năm và hôm qua tôi đã có lần cực khoái đầu tiên, và tôi thậm chí còn không giao hợp.  Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy? Bạn đọc thân mến, Không, có điều gì đó phù hợp với bạn!  Cho dù bạn đang bay một mình, tận hưởng quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc chỉ trải nghiệm kích thích cảm giác mạnh trên một trong nhiều  khu vực  sinh dục của bạn, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng có rất nhiều cách để đạt được cực khoái, ngoài giao hợp.  Một số phụ nữ đạt cực khoái đầu tiên thông qua thủ dâm, sử dụng máy rung, hoặc quan hệ tình dục bằng miệng, trong số những thứ khác.  Trên thực tế, một số người có thể tự "nghĩ" mình đạt cực khoái, và một số cực khoái xảy ra khi ai đó đang mơ và không hề có bất kỳ kích thích vật lý nào (2% phụ nữ có thể đạt cực khoái chỉ nhờ tưởng tượng). Theo thời gian, bạn có thể thấy rằng một số điều nhất định đưa bạn đến cực khoái dễ dàng hơn những thứ khác.  Tại sao không thử nghiệm vớ

Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không?

  Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không? Này Alice, Trinh nữ có thể trải nghiệm cực khoái? Bạn đọc thân mến, Vâng, vâng... ồ, vâng! Như bất kỳ ai đã từng thủ dâm hoặc đạt cực khoái trong khi mơ đều nhận thức đầy đủ, mọi người có thể đạt cực khoái mà không cần quan hệ tình dục thâm nhập hoặc thậm chí là hoạt động tình dục.  Trên thực tế, nghiên cứu chứng minh rằng lần đầu tiên nhiều người đạt cực khoái là do thủ dâm, thay vì quan hệ tình dục với người khác.  Về mặt sinh lý, cực khoái không phụ thuộc vào đối tác và không phân biệt đối xử với những người chưa có kinh nghiệm tình dục.  Ví dụ, hai trinh nữ vẫn có thể cảm thấy hưng phấn và cực khoái trong "tình dục" khi thân mật mà không có quan hệ tình dục.  Cực khoái thậm chí đã được báo cáo bởi nhiều người khi làm mọi thứ, từ đi tàu lượn siêu tốc hoặc xe máy đến đi bộ trên phố hoặc hoạt động thể chất.  Hơn nữa, trinh tiết là một khái niệm do xã hội xây dựng và nhiều người có những quan niệm khác nhau về trinh tiết thực sự