Chuyển đến nội dung chính

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

Điều gì gây ra tiếng cười?

 Alice thân yêu,

Tôi đã tự hỏi chính xác điều gì khiến chúng ta cười? Và tại sao thật khó để ngăn chúng ta cười?

Bạn đọc thân mến,

Dù bạn có tin hay không thì tùy, tiếng cười có thể đã phát triển từ vài triệu năm trước, thậm chí trước cả sự phát triển của ngôn ngữ! Nguyên nhân gây ra yếu tố gây cười? Đó là một trong những phản ứng về cảm xúc và thể chất của cơ thể đối với một số kích thích nhất định. Thông thường, nó phản ánh những trạng thái cảm xúc tích cực như niềm vui hoặc hạnh phúc, nhưng nó cũng có thể là kết quả của những trạng thái cảm xúc như bối rối . Nó cũng được coi là một cơ chế tiến hóa và phương thức giao tiếp giúp xây dựng các mối quan hệ xã hội và điều chỉnh các mối quan hệ giữa con người với nhau. Nói về mặt thần kinh, tiếng cười được tạo ra thông qua một mạch điện chạy qua và kích hoạt nhiều vùng của não, dẫn đến phản ứng vật lý của cơ thể (đáng chú ý nhất là co cơ mặt). Nó cũng thường là một phản ứng không tự nguyện, so với các phản ứng như nói chuyện, đó là điều có thể khiến bạn khó ngăn mình cười trong một tình huống nhất định. Nhiều hơn về tất cả mọi thứ cười khúc khích, cười khúc khích, và cười khúc khích sẽ đến!

Điều thú vị là chưa đến 20 phần trăm số vụ gây cười là để đáp lại điều gì đó được coi là hài hước, với tiếng cười thường xảy ra nhất trong những khoảng ngắt tự nhiên của cuộc trò chuyện. Ba lý thuyết này cung cấp một ý nghĩa tốt hơn về lý do tại sao con người cười:

  • Lý thuyết kích thích  tập trung vào các khía cạnh nhận thức của tiếng cười. Trong khi căng thẳng làm tăng kích thích, tiếng cười giúp giảm kích thích này và bất kỳ căng thẳng nào liên quan đến căng thẳng. Kết quả là, tình hình có vẻ không tiêu cực. Nói chung, lý thuyết này đề xuất rằng tiếng cười có thể giúp giảm bớt những cảm xúc tiêu cực và cảm giác khó chịu.
  • Lý thuyết khác biệt  cho rằng mọi người cười khi có sự mâu thuẫn giữa một tình huống và kiến ​​thức hoặc kỳ vọng của người đó về tình huống cụ thể đó. Lý thuyết này được áp dụng khi logic bị đảo lộn, chẳng hạn như khi một câu chuyện cười hoặc một câu chuyện có một bước ngoặt bất ngờ.
  • Thuyết ưu việt  cho rằng tiếng cười có thể xảy ra khi một người cảm thấy vượt trội hơn những người khác như một cơ chế để nâng cao sự tự tin. Nó có thể xảy ra do nhầm lẫn hoặc bất hạnh của người khác, chẳng hạn như khi một nhân vật hoạt hình trượt vỏ chuối hoặc bị một cái đe từ trên trời rơi xuống họ. 

Bất kể những gì kích thích  làm chomọi người cười, bộ não và cơ thể đang trải qua các quá trình để bắt đầu cười khúc khích. Tiếng cười bắt đầu bằng việc kích hoạt vỏ não trước trán, nơi tạo ra endorphin nhằm giảm đau. Một nghiên cứu cho thấy rằng trong vòng 4/10 giây tiếp xúc với thứ gì đó có khả năng gây cười, một làn sóng điện di chuyển qua vỏ não, phần lớn nhất của não. Từ đó, bán cầu não trái phân tích trò đùa, thùy trán (liên quan đến phản ứng cảm xúc xã hội) ngày càng hoạt động tích cực và bán cầu não phải xử lý phân tích trí tuệ cần thiết để "hiểu" trò đùa. Hệ viền, nằm ngay bên dưới vỏ não, kiểm soát nhiều chức năng liên quan đến tâm trạng, tình bạn và tình yêu, và dường như cũng là trung tâm của việc tạo ra tiếng cười. Khi một trò đùa được hiểu là buồn cười, các khía cạnh vận động của tiếng cười bắt đầu. Điều này có thể bao gồm sự co lại của các cơ mặt và trong những trường hợp cực đoan, kích hoạt các ống dẫn nước mắt. Ngoài ra, nắp thanh quản đóng một nửa thanh quản, do đó lượng khí nạp vào diễn ra không đều, điều này giải thích tại sao mọi người có thể thở hổn hển khi cười. Tuy nhiên, nếu ai đó dường như đang cười không kiểm soát hoặc vào những thời điểm không thích hợp hoặc theo cách gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, thì họ có thể mắc một tình trạng gọi là ảnh hưởng giả hành. Tình trạng này thường là kết quả của một tình trạng thần kinh hoặc chấn thương. Nếu đây là một vấn đề đáng lo ngại, tốt nhất bạn nên nói chuyện với một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. nắp thanh quản đóng một nửa thanh quản, do đó lượng khí nạp vào diễn ra không đều, điều này giải thích tại sao mọi người có thể thở hổn hển khi cười. Tuy nhiên, nếu ai đó dường như đang cười không kiểm soát hoặc vào những thời điểm không thích hợp hoặc theo cách gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, thì họ có thể mắc một tình trạng gọi là ảnh hưởng giả hành. Tình trạng này thường là kết quả của một tình trạng thần kinh hoặc chấn thương. Nếu đây là một vấn đề đáng lo ngại, tốt nhất bạn nên nói chuyện với một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. nắp thanh quản đóng một nửa thanh quản, do đó lượng khí nạp vào diễn ra không đều, điều này giải thích tại sao mọi người có thể thở hổn hển khi cười. Tuy nhiên, nếu ai đó dường như đang cười không kiểm soát hoặc vào những thời điểm không thích hợp hoặc theo cách gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, thì họ có thể mắc một tình trạng gọi là ảnh hưởng giả hành. Tình trạng này thường là kết quả của một tình trạng thần kinh hoặc chấn thương. Nếu đây là một vấn đề đáng lo ngại, tốt nhất bạn nên nói chuyện với một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Mặc dù bộ não và cơ thể tạo ra tiếng cười, nhưng bù lại nó cũng làm được điều đó! Tiếng cười đã được chứng minh là làm giảm lượng hormone gây căng thẳng trong cơ thể (chẳng hạn như epinephrine và cortisol). Đây là nguyên nhân làm tăng huyết áp và tăng tiểu cầu trong máu, có thể gây tắc nghẽn động mạch. Nó cũng làm tăng số lượng tế bào giết người tự nhiên và tế bào T, là những thành phần không thể thiếu của hệ thống miễn dịch, cùng với tế bào B, tạo ra kháng thể để chống lại bệnh tật. Tiếng cười cũng mang đến một bài tập thú vị cho cơ hoành, bụng, đường hô hấp và lưng. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng cười 100 lần tương đương với 10 phút tập chèo thuyền hoặc 15 phút tập xe đạp. Một cách không tồi để phù hợp với một buổi tập luyện! Trong khi nó đang diễn ra, tiếng cười làm tăng huyết áp và nhịp tim, và làm giảm các hormone gây căng thẳng như cortisol huyết thanh, hormone tăng trưởng và catecholamine. Sau khi cười, huyết áp tổng thể sẽ hạ xuống, đồng thời có sự gia tăng lưu lượng máu trong mạch máu và quá trình oxy hóa máu. Cơ bắp thư giãn hơn và phản ứng chiến đấu hoặc bỏ chạy sinh học bị ức chế.

Vì tiếng cười có thể có lợi cho cơ thể, sức khỏe cảm xúc và các mối quan hệ xã hội, nên giữa cơn cười sảng khoái, bạn có thể ăn mừng vì một điều gì đó dễ lây lan thực sự tốt cho bạn. Đây là điều chắc chắn rằng bạn vẫn chưa có tiếng cười cuối cùng!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái ở phụ nữ?

  Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái? Alice thân yêu, Xin chào!  Tôi có một câu hỏi về cực khoái.  Tôi là một phụ nữ đã thủ dâm từ những năm đầu thiếu niên và tự hỏi liệu tôi có "làm quá" nó phần nào không.  Tôi đã làm điều đó thường xuyên (đôi khi cách ngày hoặc lâu hơn; đôi khi tôi đợi lâu hơn) đến nỗi bây giờ tôi đã ở tuổi 20, tôi cảm thấy khó đạt cực khoái hơn và khó đạt được nhiều cực khoái hơn (trước đây nó đến rất dễ dàng với tôi).  Tôi đã "đánh mất" đà đó chưa?  Tôi có thể lấy lại được không nếu tôi ngừng thủ dâm trong vài tuần hoặc vài tháng? Ngoài ra, bạn tình của em kích thích em bằng tay hoặc bằng lưỡi mà em vẫn chưa “tới” được… có phải do em thủ dâm nhiều quá không?  Phụ nữ có mất nhiều thời gian hơn để đến không?  Tôi nghĩ anh ấy cảm thấy chán khi làm việc đó ... Cảm ơn, Kính gửi bạn đọc, Với kem, sô cô la hoặc ti vi, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng quá nhiều thứ 'tốt' có thể gây hại cho cơ thể bạn bằng cách làm béo bụng hoặc làm hỏng

Cực khoái dù không quan hệ

  Cực khoái dù không quan hệ Alice thân yêu, Tôi đã hoạt động tình dục được gần hai năm và hôm qua tôi đã có lần cực khoái đầu tiên, và tôi thậm chí còn không giao hợp.  Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy? Bạn đọc thân mến, Không, có điều gì đó phù hợp với bạn!  Cho dù bạn đang bay một mình, tận hưởng quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc chỉ trải nghiệm kích thích cảm giác mạnh trên một trong nhiều  khu vực  sinh dục của bạn, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng có rất nhiều cách để đạt được cực khoái, ngoài giao hợp.  Một số phụ nữ đạt cực khoái đầu tiên thông qua thủ dâm, sử dụng máy rung, hoặc quan hệ tình dục bằng miệng, trong số những thứ khác.  Trên thực tế, một số người có thể tự "nghĩ" mình đạt cực khoái, và một số cực khoái xảy ra khi ai đó đang mơ và không hề có bất kỳ kích thích vật lý nào (2% phụ nữ có thể đạt cực khoái chỉ nhờ tưởng tượng). Theo thời gian, bạn có thể thấy rằng một số điều nhất định đưa bạn đến cực khoái dễ dàng hơn những thứ khác.  Tại sao không thử nghiệm vớ

Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không?

  Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không? Này Alice, Trinh nữ có thể trải nghiệm cực khoái? Bạn đọc thân mến, Vâng, vâng... ồ, vâng! Như bất kỳ ai đã từng thủ dâm hoặc đạt cực khoái trong khi mơ đều nhận thức đầy đủ, mọi người có thể đạt cực khoái mà không cần quan hệ tình dục thâm nhập hoặc thậm chí là hoạt động tình dục.  Trên thực tế, nghiên cứu chứng minh rằng lần đầu tiên nhiều người đạt cực khoái là do thủ dâm, thay vì quan hệ tình dục với người khác.  Về mặt sinh lý, cực khoái không phụ thuộc vào đối tác và không phân biệt đối xử với những người chưa có kinh nghiệm tình dục.  Ví dụ, hai trinh nữ vẫn có thể cảm thấy hưng phấn và cực khoái trong "tình dục" khi thân mật mà không có quan hệ tình dục.  Cực khoái thậm chí đã được báo cáo bởi nhiều người khi làm mọi thứ, từ đi tàu lượn siêu tốc hoặc xe máy đến đi bộ trên phố hoặc hoạt động thể chất.  Hơn nữa, trinh tiết là một khái niệm do xã hội xây dựng và nhiều người có những quan niệm khác nhau về trinh tiết thực sự