Chuyển đến nội dung chính

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

Tôi có thể đi đâu để cải thiện các kỹ năng xã hội kém của chứng rối loạn tăng động giảm chú ý?

 Alice thân yêu,

Tôi bị ADHD, đã kiểm soát được một năm nay bằng thuốc. Kỹ năng xã hội của tôi rất kém, và đây không phải là nói xấu về lòng tự trọng (tôi không có bạn bè gì cả). Các chương trình học kỹ năng xã hội dường như đều dành cho trẻ em, học sinh có thể tìm đến đâu để cải thiện điều này?

Bạn đọc thân mến,

Có thể khó kết bạn khi bạn cảm thấy mình chưa hoàn thiện các kỹ năng xã hội của mình. Nói như vậy, bạn không đơn độc đấu tranh để xây dựng và duy trì các mối quan hệ — nhiều người trải qua mức độ lo lắng trong các tình huống xã hội. Đối với những người mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), các triệu chứng như khó chú ý và khó hoàn thành nhiệm vụ, có thể khiến các tương tác xã hội trở nên khó khăn hơn và cản trở các mối quan hệ. Ví dụ, nhiều người trưởng thành mắc chứng ADHD báo cáo việc quên trả lời điện thoại và bỏ lỡ các cuộc hẹn. Tin tốt là có những lựa chọn điều trị - hướng đến người lớn mắc chứng ADHD - giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp và xác định các chiến lược để phát triển các mối quan hệ. Trong khi thuốc điều trị một số khía cạnh của ADHD, thêm các loại điều trị khác,

ADHD ở người lớn có xu hướng có các triệu chứng khác và các tác động thể hiện khác với ở trẻ em. Bạn đã đề cập rằng bạn đã kiểm soát được chứng ADHD của mình bằng thuốc được một thời gian rồi; nếu bạn chưa sẵn sàng, làm việc với một chuyên gia sức khỏe tâm thần có thể hữu ích trong việc thảo luận về mong muốn kết nối xã hội nhiều hơn của bạn. Nếu bạn là sinh viên, bạn có thể thấy việc nói chuyện với ai đó tại trung tâm tư vấn trong khuôn viên trường của bạn là hữu ích. Đi hỏi Alice!  Q&A Làm thế nào để tìm một nhà trị liệu cũng có thể là một công cụ hữu ích. May mắn thay, có một số loại trị liệu được khuyến nghị cho người lớn bị ADHD tập trung vào việc dạy các kỹ năng mới:

  • Liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) hỗ trợ nhận ra các hành vi có vấn đề và áp dụng các thay đổi hành vi để đạt được mục tiêu.
  • Liệu pháp cam kết chấp nhận nhằm trao quyền cho các cá nhân tham gia vào các hành vi phù hợp với giá trị của họ.
  • Liệu pháp nhóm liên quan đến việc tham gia vào một hình thức trị liệu trong một nhóm năng động.  
  • Huấn luyện kết hợp các cá nhân với một huấn luyện viên cung cấp lời khuyên, hướng dẫn và hỗ trợ cho những khó khăn khi sống chung với ADHD.

Chuyển thể từ  Phòng khám Cleveland .

Ngoài liệu pháp hành vi, có một số chiến lược bạn có thể tự mình thử để giúp bạn vượt qua một số thách thức hàng ngày khi sống chung với ADHD, hy vọng sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển trong vòng kết nối xã hội của bạn:

  • Tạo một danh sách việc cần làm.  Viết ra những gì bạn muốn hoàn thành mỗi ngày có thể giúp bạn theo dõi các mục tiêu của mình. Bạn có thể thấy hữu ích khi nghĩ về những gì thiết yếu và cố gắng không đảm nhận quá nhiều. Có lẽ bạn có thể thêm các mục như “liên hệ với nhóm mà bạn muốn tham gia” hoặc “gửi email cho người bạn mới gặp gần đây” để xây dựng một số kết nối xã hội.
  • Chia nhỏ nhiệm vụ.  Chia nhiệm vụ thành các bước nhỏ hơn có thể khiến chúng bớt quá sức. Ví dụ: trước tiên, bạn có thể xác định sở thích cá nhân mà bạn muốn khám phá, sau đó bạn có thể tìm một nhóm tập trung vào sở thích đó và cuối cùng, bạn có thể liên hệ với họ để bày tỏ mong muốn tham gia.
  • Theo dõi các cuộc hẹn.  Sử dụng lịch điện tử hoặc sổ hẹn có thể giúp bạn nhớ các cuộc hẹn và thời hạn. Nếu một nhóm cụ thể có cuộc họp thường trực, bạn có thể thêm lời nhắc tham dự.
  • Tải xuống một ứng dụng điện thoại . Dùng thử một trong nhiều ứng dụng hiện có có thể khuyến khích các hoạt động hàng ngày như đặt lời nhắc và quản lý tác vụ. Bạn có thể xem  danh sách các ứng dụng hữu ích này dành cho những người mắc chứng ADHD .

Chuyển thể từ  Phòng khám Mayo .

Cần rất nhiều can đảm và sự chấp nhận bản thân để tiếp cận và yêu cầu giúp đỡ. ADHD ảnh hưởng đến mỗi người một cách khác nhau. Khám phá các lựa chọn như liệu pháp hành vi và lời khuyên về lối sống có thể giúp bạn tìm ra lý do tại sao bạn gặp khó khăn trong các mối quan hệ của mình và học các kỹ năng mới. Mặc dù bạn có thể sợ hãi khi đặt mình ra khỏi đó, nhưng cởi mở (như bạn đã làm ở đây) là bước đầu tiên tuyệt vời. Bạn cũng có thể thấy rằng bằng cách giáo dục đồng nghiệp về trải nghiệm của bạn với ADHD, bạn có thể giúp họ hiểu bạn hơn và hướng tới việc tạo ra một hệ thống hỗ trợ. May mắn nhất!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái ở phụ nữ?

  Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái? Alice thân yêu, Xin chào!  Tôi có một câu hỏi về cực khoái.  Tôi là một phụ nữ đã thủ dâm từ những năm đầu thiếu niên và tự hỏi liệu tôi có "làm quá" nó phần nào không.  Tôi đã làm điều đó thường xuyên (đôi khi cách ngày hoặc lâu hơn; đôi khi tôi đợi lâu hơn) đến nỗi bây giờ tôi đã ở tuổi 20, tôi cảm thấy khó đạt cực khoái hơn và khó đạt được nhiều cực khoái hơn (trước đây nó đến rất dễ dàng với tôi).  Tôi đã "đánh mất" đà đó chưa?  Tôi có thể lấy lại được không nếu tôi ngừng thủ dâm trong vài tuần hoặc vài tháng? Ngoài ra, bạn tình của em kích thích em bằng tay hoặc bằng lưỡi mà em vẫn chưa “tới” được… có phải do em thủ dâm nhiều quá không?  Phụ nữ có mất nhiều thời gian hơn để đến không?  Tôi nghĩ anh ấy cảm thấy chán khi làm việc đó ... Cảm ơn, Kính gửi bạn đọc, Với kem, sô cô la hoặc ti vi, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng quá nhiều thứ 'tốt' có thể gây hại cho cơ thể bạn bằng cách làm béo bụng hoặc làm hỏng

Cực khoái dù không quan hệ

  Cực khoái dù không quan hệ Alice thân yêu, Tôi đã hoạt động tình dục được gần hai năm và hôm qua tôi đã có lần cực khoái đầu tiên, và tôi thậm chí còn không giao hợp.  Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy? Bạn đọc thân mến, Không, có điều gì đó phù hợp với bạn!  Cho dù bạn đang bay một mình, tận hưởng quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc chỉ trải nghiệm kích thích cảm giác mạnh trên một trong nhiều  khu vực  sinh dục của bạn, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng có rất nhiều cách để đạt được cực khoái, ngoài giao hợp.  Một số phụ nữ đạt cực khoái đầu tiên thông qua thủ dâm, sử dụng máy rung, hoặc quan hệ tình dục bằng miệng, trong số những thứ khác.  Trên thực tế, một số người có thể tự "nghĩ" mình đạt cực khoái, và một số cực khoái xảy ra khi ai đó đang mơ và không hề có bất kỳ kích thích vật lý nào (2% phụ nữ có thể đạt cực khoái chỉ nhờ tưởng tượng). Theo thời gian, bạn có thể thấy rằng một số điều nhất định đưa bạn đến cực khoái dễ dàng hơn những thứ khác.  Tại sao không thử nghiệm vớ

Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không?

  Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không? Này Alice, Trinh nữ có thể trải nghiệm cực khoái? Bạn đọc thân mến, Vâng, vâng... ồ, vâng! Như bất kỳ ai đã từng thủ dâm hoặc đạt cực khoái trong khi mơ đều nhận thức đầy đủ, mọi người có thể đạt cực khoái mà không cần quan hệ tình dục thâm nhập hoặc thậm chí là hoạt động tình dục.  Trên thực tế, nghiên cứu chứng minh rằng lần đầu tiên nhiều người đạt cực khoái là do thủ dâm, thay vì quan hệ tình dục với người khác.  Về mặt sinh lý, cực khoái không phụ thuộc vào đối tác và không phân biệt đối xử với những người chưa có kinh nghiệm tình dục.  Ví dụ, hai trinh nữ vẫn có thể cảm thấy hưng phấn và cực khoái trong "tình dục" khi thân mật mà không có quan hệ tình dục.  Cực khoái thậm chí đã được báo cáo bởi nhiều người khi làm mọi thứ, từ đi tàu lượn siêu tốc hoặc xe máy đến đi bộ trên phố hoặc hoạt động thể chất.  Hơn nữa, trinh tiết là một khái niệm do xã hội xây dựng và nhiều người có những quan niệm khác nhau về trinh tiết thực sự