Chuyển đến nội dung chính

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

Tôi có thể tự điều trị trầm cảm không?

 Alice thân yêu,

Tôi là sinh viên đại học năm nhất. Kể từ những ngày lễ, tôi bắt đầu trải qua một cảm giác kinh khủng rất mạnh mẽ; thật khủng khiếp, tôi thà chết còn hơn là tiếp tục cảm nhận nó (ý nghĩ tự tử đến rồi đi vẫn còn, nhưng nó không mạnh như lúc đầu). Mặc dù vậy, nó rất khó hiểu vì tôi không có lý do gì để cảm thấy như thế này, ít nhất không phải lý do mà tôi biết.

Tôi đã nghĩ đến việc đến gặp bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần, nhưng tôi không có tiền để làm việc đó và tôi nghĩ rằng có lẽ mình nên thử chữa trị cho bản thân trước. Có cách nào để tự mình cố gắng chống lại trầm cảm không? Ngoài ra, nếu tôi không có lý do để cảm thấy chán nản, thì những lý do nào có thể xảy ra với tôi? Tôi đã đọc trong những thứ khác mà bạn đã viết cho mọi người rằng trầm cảm cũng có thể do sự mất cân bằng hóa học trong não gây ra. Làm thế nào để tôi biết nếu điều đó đang xảy ra với tôi?

Cảm ơn trước,
bối rối và chán nản

Bối rối và chán nản thân mến,

Tiến về phía trước với sự đau khổ của bạn là điều đáng khen ngợi, và đó là bước đầu tiên để chống lại chứng trầm cảm của bạn. Trầm cảm có nhiều nguyên nhân và tác nhân khác nhau, khiến bạn khó xác định được nguyên nhân khiến bạn cảm thấy buồn. Bây giờ bạn đã xác định được nhu cầu giúp đỡ của mình, bạn có thể tiếp tục tìm kiếm những thay đổi trong cuộc sống có thể giúp trút bỏ gánh nặng này.

Trầm cảm có thể xảy ra vì một số lý do — ngay cả khi được điều trị chuyên nghiệp, nhiều người cũng không thể xác định chính xác lý do tại sao họ bị trầm cảm. May mắn thay, trầm cảm có thể điều trị được, ngay cả khi nguyên nhân không hoàn toàn được hiểu rõ. Lý thuyết phổ biến cho rằng trầm cảm là do sự kết hợp của khuynh hướng di truyền, sự mất cân bằng sinh hóa, cũng như các yếu tố môi trường và xã hội. Một số loại trầm cảm có xu hướng di truyền trong gia đình, cho thấy có mối liên hệ di truyền, nhưng trầm cảm có thể tấn công ngay cả khi không có tiền sử gia đình. Hình ảnh chụp não của những người bị trầm cảm chỉ ra rằng trầm cảm là một căn bệnh bắt nguồn từ sự khác biệt về chất hóa học trong não, điều này có thể hoặc không trở nên trầm trọng hơn bởi các yếu tố môi trường bên ngoài và tâm lý khác.

Nhiều người trải qua trầm cảm khi bị kích hoạt bởi chấn thương, mất người thân, mối quan hệ khó khăn hoặc bất kỳ tình huống căng thẳng nào. Trong trường hợp của bạn, có một số thay đổi trong cuộc sống có thể gây ra trầm cảm, bao gồm việc xa nhà, kỳ thi cuối kỳ, môi trường ký túc xá, áp lực học tập và sự thay đổi các mùa, đó là một vài khả năng.

Bất kể nguyên nhân cơ bản khiến bạn bị trầm cảm là gì, tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia là một bước được khuyến nghị, thậm chí còn cấp bách hơn kể từ khi bạn có ý định tự tử. Nếu bạn là sinh viên, hãy kiểm tra xem có dịch vụ tư vấn nào trong khuôn viên trường của bạn không. Ngoài ra, hãy xem  Tìm tư vấn chi phí thấp ; trong khi dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp có vẻ ngoài tầm với, có thể có một tổ chức có thể giúp bạn tìm phương pháp điều trị hợp lý. Những người đang gặp khủng hoảng hoặc lo lắng về ý định tự tử có thể gọi cho Đường dây nóng ngăn chặn tự tử miễn phí theo số 1-800-273-TALK (8255).

Muốn kéo mình ra khỏi vòng xoáy trầm cảm là một quyết định dũng cảm. Ngoài việc tư vấn và các phương pháp điều trị khác, nhiều người nhận thấy một số thay đổi trong lối sống có thể giúp kiểm soát các triệu chứng trầm cảm:

  • Tham gia vào hoạt động nhẹ hoặc tập thể dục.
  • Hòa đồng và tham gia các hoạt động. Đi xem phim, sự kiện thể thao hoặc sự kiện hoặc hoạt động khác mà bạn thích. Tham gia vào các hoạt động tôn giáo, xã hội hoặc các hoạt động khác.
  • Đặt mục tiêu thực tế cho chính mình.
  • Chia nhỏ các nhiệm vụ lớn thành các nhiệm vụ nhỏ.
  • Dành thời gian với mọi người và tâm sự với một người bạn hoặc người thân đáng tin cậy. Tránh cô lập bản thân. Hãy để người khác giúp bạn.
  • Mong rằng tâm trạng của bạn sẽ cải thiện dần dần chứ không phải ngay lập tức. Đừng mong đợi đột nhiên "thoát khỏi" chứng trầm cảm của bạn. Thông thường trong quá trình điều trị trầm cảm, giấc ngủ và sự thèm ăn sẽ bắt đầu được cải thiện trước khi tâm trạng chán nản của bạn được cải thiện.
  • Trì hoãn các quyết định lớn cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn. Thảo luận các quyết định với những người hiểu rõ bạn và có cái nhìn khách quan hơn về hoàn cảnh của bạn.
  • Vượt qua rượu và ma túy. Các chất làm thay đổi tâm trạng của bạn có thể cản trở tiến trình đánh bại chứng trầm cảm của bạn.

Mặc dù những mẹo này có thể hữu ích, nhưng điều đáng chú ý là trầm cảm có thể khiến mọi người muốn làm điều ngược lại hoàn toàn với những khuyến nghị này - ví dụ: trầm cảm có thể khiến một người muốn cô lập bản thân, tránh các hoạt động và/hoặc sử dụng rượu hoặc ma túy. Một số người thấy rằng họ cần được chăm sóc chuyên nghiệp để thu được năng lượng cần thiết để có thể tham gia vào các hoạt động tự chăm sóc này. Dù bạn bắt đầu từ đâu, hãy nhớ rằng suy nghĩ tích cực sẽ dần dần thay thế những suy nghĩ tiêu cực khi chứng trầm cảm của bạn đáp ứng với việc điều trị và tự chăm sóc bản thân. Nói những lời khẳng định và ý thức về môi trường xung quanh sẽ góp phần rất lớn vào quá trình hồi phục của bạn.

Bảo trọng,

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái ở phụ nữ?

  Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái? Alice thân yêu, Xin chào!  Tôi có một câu hỏi về cực khoái.  Tôi là một phụ nữ đã thủ dâm từ những năm đầu thiếu niên và tự hỏi liệu tôi có "làm quá" nó phần nào không.  Tôi đã làm điều đó thường xuyên (đôi khi cách ngày hoặc lâu hơn; đôi khi tôi đợi lâu hơn) đến nỗi bây giờ tôi đã ở tuổi 20, tôi cảm thấy khó đạt cực khoái hơn và khó đạt được nhiều cực khoái hơn (trước đây nó đến rất dễ dàng với tôi).  Tôi đã "đánh mất" đà đó chưa?  Tôi có thể lấy lại được không nếu tôi ngừng thủ dâm trong vài tuần hoặc vài tháng? Ngoài ra, bạn tình của em kích thích em bằng tay hoặc bằng lưỡi mà em vẫn chưa “tới” được… có phải do em thủ dâm nhiều quá không?  Phụ nữ có mất nhiều thời gian hơn để đến không?  Tôi nghĩ anh ấy cảm thấy chán khi làm việc đó ... Cảm ơn, Kính gửi bạn đọc, Với kem, sô cô la hoặc ti vi, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng quá nhiều thứ 'tốt' có thể gây hại cho cơ thể bạn bằng cách làm béo bụng hoặc làm hỏng

Cực khoái dù không quan hệ

  Cực khoái dù không quan hệ Alice thân yêu, Tôi đã hoạt động tình dục được gần hai năm và hôm qua tôi đã có lần cực khoái đầu tiên, và tôi thậm chí còn không giao hợp.  Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy? Bạn đọc thân mến, Không, có điều gì đó phù hợp với bạn!  Cho dù bạn đang bay một mình, tận hưởng quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc chỉ trải nghiệm kích thích cảm giác mạnh trên một trong nhiều  khu vực  sinh dục của bạn, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng có rất nhiều cách để đạt được cực khoái, ngoài giao hợp.  Một số phụ nữ đạt cực khoái đầu tiên thông qua thủ dâm, sử dụng máy rung, hoặc quan hệ tình dục bằng miệng, trong số những thứ khác.  Trên thực tế, một số người có thể tự "nghĩ" mình đạt cực khoái, và một số cực khoái xảy ra khi ai đó đang mơ và không hề có bất kỳ kích thích vật lý nào (2% phụ nữ có thể đạt cực khoái chỉ nhờ tưởng tượng). Theo thời gian, bạn có thể thấy rằng một số điều nhất định đưa bạn đến cực khoái dễ dàng hơn những thứ khác.  Tại sao không thử nghiệm vớ

Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không?

  Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không? Này Alice, Trinh nữ có thể trải nghiệm cực khoái? Bạn đọc thân mến, Vâng, vâng... ồ, vâng! Như bất kỳ ai đã từng thủ dâm hoặc đạt cực khoái trong khi mơ đều nhận thức đầy đủ, mọi người có thể đạt cực khoái mà không cần quan hệ tình dục thâm nhập hoặc thậm chí là hoạt động tình dục.  Trên thực tế, nghiên cứu chứng minh rằng lần đầu tiên nhiều người đạt cực khoái là do thủ dâm, thay vì quan hệ tình dục với người khác.  Về mặt sinh lý, cực khoái không phụ thuộc vào đối tác và không phân biệt đối xử với những người chưa có kinh nghiệm tình dục.  Ví dụ, hai trinh nữ vẫn có thể cảm thấy hưng phấn và cực khoái trong "tình dục" khi thân mật mà không có quan hệ tình dục.  Cực khoái thậm chí đã được báo cáo bởi nhiều người khi làm mọi thứ, từ đi tàu lượn siêu tốc hoặc xe máy đến đi bộ trên phố hoặc hoạt động thể chất.  Hơn nữa, trinh tiết là một khái niệm do xã hội xây dựng và nhiều người có những quan niệm khác nhau về trinh tiết thực sự