Chuyển đến nội dung chính

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

Tôi nghĩ bạn trai của tôi bị trầm cảm - tôi phải làm gì?

 Alice,

Tôi phải làm gì khi nghi ngờ bị trầm cảm?

Bạn trai tôi là sinh viên Columbia; Tôi không. Trong một thời gian khá dài, tôi đã nghi ngờ anh ấy bị trầm cảm. Mới tuần trước, mọi chuyện trở nên tồi tệ đến mức cuối cùng anh ấy cũng phải thừa nhận rằng có lẽ nên đi gặp ai đó về việc đó. Anh ấy đã hẹn gặp tại văn phòng CPS của Columbia trong khuôn viên Morningside - họ không thể sắp xếp cho anh ấy trong 2 tuần nữa và lịch trình của anh ấy có nghĩa là anh ấy không thể đến giờ hẹn.

Nhưng tôi tự hỏi liệu đó có phải là người mà anh ấy nên gặp vào lúc này không. Trên thực tế, anh ấy thậm chí không chắc cuộc hẹn của mình là gặp bác sĩ tư vấn hay bác sĩ tâm lý hay gì. Nếu nghi ngờ rằng anh ấy bị trầm cảm, liệu điểm dừng chân đầu tiên của anh ấy có phải là bác sĩ nội khoa không? Ai có thể chẩn đoán cho anh ta? Ai có thể xác định liệu anh ta có cần dùng thuốc chống trầm cảm hay không và kê đơn cho anh ta nếu cần? Tôi luôn đọc rằng trầm cảm là một căn bệnh thực sự, và vì điều này, tôi không muốn anh ấy lãng phí thời gian chỉ nói chuyện với bác sĩ trị liệu, nếu điều anh ấy thực sự cần là gặp bác sĩ. Tôi chưa bao giờ xử lý bất kỳ vấn đề nào trong số này trước đây và tôi chỉ không quen với cách thức hoạt động của nó. Và khi anh ấy đến cuộc hẹn, về cơ bản anh ấy có nên bước vào và nói, "Xin chào, tôi nghĩ tôi có thể bị trầm cảm?"

Anh ấy đang ở trong tình trạng tồi tệ như vậy, và tôi rất lo lắng cho anh ấy, và điều này đã xảy ra quá lâu - tôi biết sẽ không có cách khắc phục nhanh chóng, nhưng tôi thực sự muốn anh ấy bắt đầu càng sớm càng tốt.

Cảm ơn,
Clueless và quan tâm

Kính gửi Clueless và quan tâm,

Những câu hỏi của bạn về việc tìm kiếm sự giúp đỡ đối với chứng trầm cảm có thể xảy ra của bạn trai thể hiện sự nhận thức và quan tâm - anh ấy thật may mắn khi có một người luôn cảnh giác và quan tâm như vậy trong cuộc sống của mình. Khi nói đến việc tìm cách điều trị sức khỏe tâm thần, có một số cách anh ấy có thể thực hiện. Nếu anh ấy cảm thấy thoải mái hơn, bạn trai của bạn có thể muốn gặp bác sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu của anh ấy, đặc biệt nếu anh ấy cảm thấy thoải mái hơn khi thảo luận các vấn đề sức khỏe tâm thần với một gương mặt quen thuộc. Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ nội khoa và bác sĩ gia đình không được đào tạo chuyên biệt để chẩn đoán và quản lý các tình trạng sức khỏe tâm thần. Mặt khác, các chuyên gia sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như bác sĩ tâm thần và nhà tâm lý học lâm sàng, được đào tạo để chẩn đoán và điều trị trầm cảm. Bác sĩ tâm thần là chuyên gia về nguyên nhân thể chất của bệnh tâm thần và các loại thuốc dùng để điều trị chúng. Các nhà tâm lý học lâm sàng không thể kê đơn thuốc nhưng chuyên về các loại trị liệu khác nhau, một phương pháp hiệu quả đã được chứng minh để điều trị chứng trầm cảm. Tất cả những người hành nghề này cũng có thể giới thiệu lẫn nhau để nếu anh ta bắt đầu với bất kỳ nhà cung cấp nào trong số này, họ có thể giới thiệu để đảm bảo rằng anh ta đang nhận được sự chăm sóc phù hợp hơn với mình. Nếu bạn trai của bạn muốn thử tìm kiếm một nhà cung cấp bên ngoài khuôn viên trường, anh ấy có thể tìm thấySAMHSA Behavioral Health Treatment Service Locator hữu ích trong việc xác định các nguồn lực trong khu vực. 

Để chẩn đoán một bệnh nhân bị trầm cảm, bác sĩ có thể thực hiện một số việc. Đầu tiên, họ có thể tiến hành kiểm tra thể chất hoặc yêu cầu xét nghiệm máu để xác định xem các tình trạng sức khỏe khác, chẳng hạn như các vấn đề về tuyến giáp, có thể gây ra các triệu chứng trầm cảm hay không. Nhà cung cấp dịch vụ cũng có thể tiến hành đánh giá tâm thần bằng cách hỏi bệnh nhân đang cảm thấy như thế nào và nó ảnh hưởng đến hành vi và lối sống của họ như thế nào. Họ có thể sẽ đánh giá phản ứng của bệnh nhân bằng cách sử dụng Cẩm nang Chẩn đoán và Thống kê Rối loạn Tâm thần (còn gọi là DSM), bao gồm các tiêu chí cụ thể để chẩn đoán trầm cảm, chẳng hạn như cảm giác "trống rỗng" hoặc vô vọng. Để được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm, các triệu chứng phải xuất hiện trong ít nhất hai tuần. Đối với những gì bạn trai của bạn cần nói khi bắt đầu cuộc hẹn, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các chuyên gia sức khỏe tâm thần, được đào tạo cho những cuộc gặp gỡ có khả năng khó xử này. Một cuộc thảo luận cởi mở, trung thực có thể là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu sức khỏe của bạn trai bạn. Ngoài ra, anh ấy có thể cảm thấy tốt hơn khi biết rằng mỗi phiên họp đều được bảo mật.

Nếu bạn trai của bạn được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm, anh ấy có thể được đưa ra một số lựa chọn để điều trị, bao gồm:

  • Tâm lý trị liệu: Còn được gọi là liệu pháp trò chuyện, liệu pháp tâm lý liên quan đến việc nói chuyện với chuyên gia về chứng trầm cảm của bạn. Có một số loại trị liệu khác nhau, chẳng hạn như trị liệu hành vi nhận thức hoặc trị liệu giữa các cá nhân. 
  • Thay đổi lối sống: Ngủ đủ giấc và hoạt động thể chất có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm, cùng với việc kiêng sử dụng ma túy và rượu. Điều này có thể được khuyến nghị cùng với các hình thức điều trị khác. 
  • Thuốc : Thuốc chống trầm cảm thường được kê đơn cho những người bị trầm cảm. Có nhiều loại khác nhau và một số có thể mất vài tuần để bắt đầu hoạt động. Mọi người cũng phản ứng khác nhau với các loại thuốc khác nhau và có thể cần phải thử các loại hoặc liều lượng khác nhau để tìm ra loại phù hợp. 
  • Liệu pháp sốc điện:  Liệu pháp sốc điện hoặc các liệu pháp thần kinh khác đôi khi được khuyến nghị nếu thuốc không có tác dụng. Liệu pháp thần kinh sử dụng điện giật hoặc cuộn dây để kích thích dây thần kinh. 

Thật không may, như bạn đã đề cập, không có phương pháp điều trị nào trong số này được đảm bảo là "khắc phục nhanh". Có thể mất thời gian để tìm ra loại thuốc có tác dụng hoặc một nhà trị liệu mà anh ấy cảm thấy thoải mái. Việc tìm ra phương án điều trị thích hợp cho anh ta có thể cần một chút kiên nhẫn và hỗ trợ. 

Sự hỗ trợ từ bạn bè và gia đình có thể là vô giá đối với một người đang trải qua trầm cảm. Điều này có thể bao gồm từ việc thực hiện các hoạt động hàng ngày cùng nhau đến việc giúp họ theo dõi các phương pháp điều trị hoặc dùng thuốc. Có vẻ như bạn đã là một nguồn hỗ trợ tuyệt vời cho bạn trai của mình. Anh ta cũng có thể hưởng lợi từ việc nói chuyện với những người bạn khác hoặc các thành viên trong gia đình hoặc bằng cách tìm các nhóm hỗ trợ tại địa phương cho những người bị trầm cảm. 

Mọi người đều có mức độ thoải mái khác nhau trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe cảm xúc và tinh thần; bạn có thể khuyến khích bạn trai của mình tìm cách điều trị và bày tỏ sự ủng hộ của bạn, nhưng anh ấy có thể hành động với tốc độ khác với tốc độ của bạn khi đề cập đến vấn đề sức khỏe tâm thần. Bạn cũng có thể muốn đặt lịch hẹn với trường học của mình hoặc thậm chí với dịch vụ tư vấn của anh ấy để tìm hiểu các cách có mặt khi người thân của bạn gặp khó khăn. Mặc dù bạn lo lắng về việc hỗ trợ bạn trai khi anh ấy tìm kiếm sự giúp đỡ, nhưng việc tìm kiếm sự hỗ trợ cho bản thân nếu bạn cảm thấy choáng ngợp cũng có thể hữu ích; chăm sóc cho sức khỏe tinh thần của bạn cũng rất quan trọng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái ở phụ nữ?

  Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái? Alice thân yêu, Xin chào!  Tôi có một câu hỏi về cực khoái.  Tôi là một phụ nữ đã thủ dâm từ những năm đầu thiếu niên và tự hỏi liệu tôi có "làm quá" nó phần nào không.  Tôi đã làm điều đó thường xuyên (đôi khi cách ngày hoặc lâu hơn; đôi khi tôi đợi lâu hơn) đến nỗi bây giờ tôi đã ở tuổi 20, tôi cảm thấy khó đạt cực khoái hơn và khó đạt được nhiều cực khoái hơn (trước đây nó đến rất dễ dàng với tôi).  Tôi đã "đánh mất" đà đó chưa?  Tôi có thể lấy lại được không nếu tôi ngừng thủ dâm trong vài tuần hoặc vài tháng? Ngoài ra, bạn tình của em kích thích em bằng tay hoặc bằng lưỡi mà em vẫn chưa “tới” được… có phải do em thủ dâm nhiều quá không?  Phụ nữ có mất nhiều thời gian hơn để đến không?  Tôi nghĩ anh ấy cảm thấy chán khi làm việc đó ... Cảm ơn, Kính gửi bạn đọc, Với kem, sô cô la hoặc ti vi, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng quá nhiều thứ 'tốt' có thể gây hại cho cơ thể bạn bằng cách làm béo bụng hoặc làm hỏng

Cực khoái dù không quan hệ

  Cực khoái dù không quan hệ Alice thân yêu, Tôi đã hoạt động tình dục được gần hai năm và hôm qua tôi đã có lần cực khoái đầu tiên, và tôi thậm chí còn không giao hợp.  Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy? Bạn đọc thân mến, Không, có điều gì đó phù hợp với bạn!  Cho dù bạn đang bay một mình, tận hưởng quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc chỉ trải nghiệm kích thích cảm giác mạnh trên một trong nhiều  khu vực  sinh dục của bạn, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng có rất nhiều cách để đạt được cực khoái, ngoài giao hợp.  Một số phụ nữ đạt cực khoái đầu tiên thông qua thủ dâm, sử dụng máy rung, hoặc quan hệ tình dục bằng miệng, trong số những thứ khác.  Trên thực tế, một số người có thể tự "nghĩ" mình đạt cực khoái, và một số cực khoái xảy ra khi ai đó đang mơ và không hề có bất kỳ kích thích vật lý nào (2% phụ nữ có thể đạt cực khoái chỉ nhờ tưởng tượng). Theo thời gian, bạn có thể thấy rằng một số điều nhất định đưa bạn đến cực khoái dễ dàng hơn những thứ khác.  Tại sao không thử nghiệm vớ

Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không?

  Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không? Này Alice, Trinh nữ có thể trải nghiệm cực khoái? Bạn đọc thân mến, Vâng, vâng... ồ, vâng! Như bất kỳ ai đã từng thủ dâm hoặc đạt cực khoái trong khi mơ đều nhận thức đầy đủ, mọi người có thể đạt cực khoái mà không cần quan hệ tình dục thâm nhập hoặc thậm chí là hoạt động tình dục.  Trên thực tế, nghiên cứu chứng minh rằng lần đầu tiên nhiều người đạt cực khoái là do thủ dâm, thay vì quan hệ tình dục với người khác.  Về mặt sinh lý, cực khoái không phụ thuộc vào đối tác và không phân biệt đối xử với những người chưa có kinh nghiệm tình dục.  Ví dụ, hai trinh nữ vẫn có thể cảm thấy hưng phấn và cực khoái trong "tình dục" khi thân mật mà không có quan hệ tình dục.  Cực khoái thậm chí đã được báo cáo bởi nhiều người khi làm mọi thứ, từ đi tàu lượn siêu tốc hoặc xe máy đến đi bộ trên phố hoặc hoạt động thể chất.  Hơn nữa, trinh tiết là một khái niệm do xã hội xây dựng và nhiều người có những quan niệm khác nhau về trinh tiết thực sự