Chuyển đến nội dung chính

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

Tôi sẽ phải nhập viện vì bị trầm cảm?

 Alice thân yêu,

Nhiều lúc tôi cảm thấy mình không muốn sống nữa. Tôi biết trong thâm tâm rằng tôi sẽ không bao giờ tự sát. Đôi khi tôi chỉ cảm thấy không vui. Tôi đang học đại học và muốn nói chuyện với ai đó, nhưng tôi sợ rằng họ sẽ bắt tôi đến bệnh viện. Tôi không muốn làm thế, nhưng tôi chỉ cần nói chuyện. Bạn có nghĩ rằng nếu tôi đề cập đến điều này, họ sẽ nhập viện cho tôi?

Bạn đọc thân mến,

Bạn không đơn độc cảm thấy bất hạnh hay tuyệt vọng — nhiều người cũng từng trải qua những cảm giác này vào một thời điểm nào đó trong đời. Nhận biết và đặt tên cho những cảm xúc này có thể là một điểm khởi đầu hữu ích. Tuy nhiên, nếu những cảm giác này tiếp tục leo thang, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc càng sớm càng tốt. Bạn cũng có thể muốn liên hệ với  Đường dây nóng ngăn chặn tự tử quốc gia  (1-800-273-8255) để được hỗ trợ ngay lập tức. Gặp chuyên gia sức khỏe tâm thần và chia sẻ cảm giác của bạn không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ tự động đến bệnh viện. Họ có thể khuyến khích thử một vài lựa chọn điều trị trước khi xem xét đề nghị nhập viện – mỗi người và trải nghiệm đều khác nhau. Tìm kiếm sự giúp đỡ không phải lúc nào cũng dễ dàng, vì vậy, hãy khen ngợi bạn vì đã thành thật với bản thân về cảm xúc của mình.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia sức khỏe tâm thần có vẻ đáng sợ, có lẽ do quan niệm sai lầm hoặc nỗi sợ hãi của chính bạn về những gì xảy ra trong các cuộc hẹn này. Mặc dù có một số người có tình trạng sức khỏe tốt nhất được điều trị tại bệnh viện, nhưng cũng có nhiều người không có nguy cơ gây tổn thương cho bản thân hoặc người khác và có thể được điều trị tại các cuộc hẹn với chuyên gia sức khỏe tâm thần. Nói chung, chỉ cần chia sẻ với chuyên gia sức khỏe tâm thần rằng bạn đã có suy nghĩ không muốn sống nữa sẽ không tự động dẫn đến việc nhập viện. Điều đó đang được nói, trong các phiên của bạn, họ có thể cố gắng đánh giá xem họ có tin rằng đó là một tình huống khẩn cấp hay không. Dựa trên những cuộc trò chuyện đó, bạn sẽ có thể cùng nhau khám phá một số cách để giải quyết những suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Để giúp làm sáng tỏ một số bí ẩn xung quanh việc tư vấn, đây là một số thông tin về những gì bạn có thể trải qua trong một phiên điển hình liên quan đến cảm giác buồn hoặc chán nản:

  • Họ có thể hỏi một loạt câu hỏi để đánh giá cảm giác của bạn, điều gì thúc đẩy bạn đến cuộc hẹn và loại dịch vụ nào sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Trong trường hợp của bạn, họ có thể đánh giá mức độ trầm cảm của bạn bằng cách thu thập thông tin liên quan đến suy nghĩ tuyệt vọng, buồn bã hoặc trống rỗng (tất cả các triệu chứng trầm cảm phổ biến) và có thể giúp bạn khám phá những điều trong cuộc sống khiến bạn cảm thấy không vui.
  • Tương tự như những gì bạn đã trải qua, một số người cảm thấy chán nản cũng nghĩ cách làm tổn thương hoặc tự sát, hoặc một số nghĩ đến việc làm tổn thương người khác. Đó là lý do tại sao bạn có thể được hỏi những câu như: "Bạn có bao giờ cảm thấy mình không muốn sống nữa không?" "Bạn có một kế hoạch để làm tổn thương chính mình?" "Bạn đã bao giờ cố gắng tự tử trong quá khứ?" "Bạn đã cảm thấy như vậy bao lâu rồi?" Câu trả lời của bạn có thể giúp chuyên gia sức khỏe tâm thần của bạn xác định liệu nó có tăng đến mức khẩn cấp cần được điều trị ngay lập tức hay không.
  • Sau cuộc họp đầu tiên, bạn sẽ cùng nhau xác định xem bạn có cần quay lại hay không. Bạn cũng có thể nói về phí dịch vụ, những người bạn có thể gọi trong trường hợp khẩn cấp và lịch họp của bạn.
  • Thông qua quá trình điều trị, chuyên gia sức khỏe tâm thần của bạn có thể đưa ra nhiều chiến lược để giúp bạn cảm thấy tốt hơn, có thể bao gồm dùng thuốc chống trầm cảm hoặc chống lo âu. Họ cũng có thể khuyên bạn nên tham gia một nhóm hỗ trợ để được hỗ trợ thêm về mặt xã hội.
  • Trong một số trường hợp, họ có thể khuyên bạn nên gặp một chuyên gia sức khỏe tâm thần khác, người có thể hỗ trợ bạn tốt hơn. Nếu họ giới thiệu bạn với một chuyên gia khác, điều đó không có nghĩa là họ không thích bạn hoặc không giỏi trong công việc của họ. Họ muốn đảm bảo rằng bạn nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể và đôi khi họ có thể biết về một nguồn lực phù hợp hơn.
  • Nếu sau khi thử một số chiến lược khác nhau, các triệu chứng của bệnh nhân tiếp tục trở nên tồi tệ hơn và nguy cơ tự tử của họ cao, thì chuyên gia sức khỏe tâm thần có thể cân nhắc việc để cá nhân đó ở lại cơ sở điều trị nội trú. Mục tiêu là giúp cá nhân được điều trị chuyên biệt hơn và cũng giảm thiểu khả năng họ kết thúc cuộc đời.

Tất cả những gì đã nói, một trung tâm tư vấn trong khuôn viên trường của bạn hoặc trong cộng đồng của bạn có thể là một nơi tốt để bắt đầu. Bạn cũng có thể xem một số tài nguyên khác, chẳng hạn như  Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ  và  Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ , có thể hữu ích.

Hy vọng rằng việc có thêm thông tin về quy trình tư vấn sẽ giúp bạn cảm thấy có thêm sức mạnh để thực hiện hành động dũng cảm tiếp theo và nhận được sự giúp đỡ. Nếu vẫn cảm thấy không chắc chắn, bạn có thể nói chuyện với những người khác đã từng gặp chuyên gia sức khỏe tâm thần trước đây. Họ có thể giới thiệu ai đó mà họ đã có trải nghiệm tốt. Với sự hỗ trợ của chuyên gia, các nguồn hỗ trợ xã hội và có thể là một số loại thuốc, bạn có thể bắt đầu cảm thấy tốt hơn.

Đối với nhiều người, hành động đầu tiên để gặp một cố vấn thường là phần khó khăn nhất. Biết rằng bạn không đơn độc trong cảm xúc của mình và luôn có sự trợ giúp. Bạn đã thực sự dũng cảm bằng cách tiếp cận.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái ở phụ nữ?

  Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái? Alice thân yêu, Xin chào!  Tôi có một câu hỏi về cực khoái.  Tôi là một phụ nữ đã thủ dâm từ những năm đầu thiếu niên và tự hỏi liệu tôi có "làm quá" nó phần nào không.  Tôi đã làm điều đó thường xuyên (đôi khi cách ngày hoặc lâu hơn; đôi khi tôi đợi lâu hơn) đến nỗi bây giờ tôi đã ở tuổi 20, tôi cảm thấy khó đạt cực khoái hơn và khó đạt được nhiều cực khoái hơn (trước đây nó đến rất dễ dàng với tôi).  Tôi đã "đánh mất" đà đó chưa?  Tôi có thể lấy lại được không nếu tôi ngừng thủ dâm trong vài tuần hoặc vài tháng? Ngoài ra, bạn tình của em kích thích em bằng tay hoặc bằng lưỡi mà em vẫn chưa “tới” được… có phải do em thủ dâm nhiều quá không?  Phụ nữ có mất nhiều thời gian hơn để đến không?  Tôi nghĩ anh ấy cảm thấy chán khi làm việc đó ... Cảm ơn, Kính gửi bạn đọc, Với kem, sô cô la hoặc ti vi, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng quá nhiều thứ 'tốt' có thể gây hại cho cơ thể bạn bằng cách làm béo bụng hoặc làm hỏng

Cực khoái dù không quan hệ

  Cực khoái dù không quan hệ Alice thân yêu, Tôi đã hoạt động tình dục được gần hai năm và hôm qua tôi đã có lần cực khoái đầu tiên, và tôi thậm chí còn không giao hợp.  Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy? Bạn đọc thân mến, Không, có điều gì đó phù hợp với bạn!  Cho dù bạn đang bay một mình, tận hưởng quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc chỉ trải nghiệm kích thích cảm giác mạnh trên một trong nhiều  khu vực  sinh dục của bạn, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng có rất nhiều cách để đạt được cực khoái, ngoài giao hợp.  Một số phụ nữ đạt cực khoái đầu tiên thông qua thủ dâm, sử dụng máy rung, hoặc quan hệ tình dục bằng miệng, trong số những thứ khác.  Trên thực tế, một số người có thể tự "nghĩ" mình đạt cực khoái, và một số cực khoái xảy ra khi ai đó đang mơ và không hề có bất kỳ kích thích vật lý nào (2% phụ nữ có thể đạt cực khoái chỉ nhờ tưởng tượng). Theo thời gian, bạn có thể thấy rằng một số điều nhất định đưa bạn đến cực khoái dễ dàng hơn những thứ khác.  Tại sao không thử nghiệm vớ

Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không?

  Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không? Này Alice, Trinh nữ có thể trải nghiệm cực khoái? Bạn đọc thân mến, Vâng, vâng... ồ, vâng! Như bất kỳ ai đã từng thủ dâm hoặc đạt cực khoái trong khi mơ đều nhận thức đầy đủ, mọi người có thể đạt cực khoái mà không cần quan hệ tình dục thâm nhập hoặc thậm chí là hoạt động tình dục.  Trên thực tế, nghiên cứu chứng minh rằng lần đầu tiên nhiều người đạt cực khoái là do thủ dâm, thay vì quan hệ tình dục với người khác.  Về mặt sinh lý, cực khoái không phụ thuộc vào đối tác và không phân biệt đối xử với những người chưa có kinh nghiệm tình dục.  Ví dụ, hai trinh nữ vẫn có thể cảm thấy hưng phấn và cực khoái trong "tình dục" khi thân mật mà không có quan hệ tình dục.  Cực khoái thậm chí đã được báo cáo bởi nhiều người khi làm mọi thứ, từ đi tàu lượn siêu tốc hoặc xe máy đến đi bộ trên phố hoặc hoạt động thể chất.  Hơn nữa, trinh tiết là một khái niệm do xã hội xây dựng và nhiều người có những quan niệm khác nhau về trinh tiết thực sự