Chuyển đến nội dung chính

MẶT TỐI CỦA ĐỘNG LỰC

 Mọi ý tưởng cuối cùng trở thành một hệ tư tưởng đều có một mục đích.   Mục đích của nó được xác định bởi động cơ của nhà tư tưởng.   Trong trường hợp động cơ, động cơ rất rõ ràng: Bóc lột sự thiếu ý chí nhằm cố gắng tạo ra lợi nhuận.   Trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi người được kết nối với nhau, yếu tố so sánh hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.   Chúng ta liên tục so sánh mọi thứ và mọi người với chính mình và quá trình theo thói quen này trở thành một tác nhân làm cạn kiệt ý chí.   Ý chí giống như cơ bắp mệt mỏi. Để một cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng cơ bắp ý chí của mình, họ cần đạt được một tập hợp các thuộc tính cụ thể giúp họ kiên cường trước các kích thích bên ngoài.   Người bình thường còn lâu mới đạt được trạng thái như vậy.   Và phong trào động lực biết điều đó khá rõ.   Đó là nơi nó bước vào và bằng cách trình bày một câu chuyện rất hấp dẫn, nó thu hút những người bình thường theo dõi họ và dần dần thúc đẩy bong bóng động lực của họ.   Cho đến một ng

Trầm cảm, chứng cuồng ăn và Zoloft

 Alice thân yêu,

Trong năm qua tôi ở nước ngoài, chứng trầm cảm theo chu kỳ của tôi đã trở thành chứng trầm cảm chung, ít nhiều khiến tôi không thể làm được gì. Cùng với chứng trầm cảm, tôi đối phó với chứng cuồng ăn, chứng bệnh này thể hiện trong những khoảnh khắc tuyệt vọng nhất của tôi. Khi ở nước ngoài, tôi nhận ra rằng chứng trầm cảm mà tôi cảm thấy không còn bình thường nữa và xin bố mẹ vui lòng sắp xếp một số buổi tư vấn cho tôi khi tôi trở về nhà. Vì vậy, trong tháng 7 và tháng 8, tôi đến gặp bác sĩ trị liệu hai lần một tuần. Tôi đã không tiếp tục trị liệu ở New York, nhưng cảm thấy rằng mình phải làm gì đó. Trên thực tế, tôi đã làm một việc, tôi đến gặp bác sĩ của trường đại học, người đã nhanh chóng kê cho tôi một đơn thuốc gọi là Zoloft. Bạn có thể cho tôi biết gì về loại thuốc này?

Trong thời gian chờ đợi, tôi bỏ học 2 - 3 buổi một tuần và không thể giữ công việc nhỏ mà tôi nhận được để giúp trang trải chi phí trị liệu mà tôi dự tính trong tương lai. Tôi liên tục cảm thấy tê liệt, bị mắc kẹt, như thể "không có lối thoát". Tôi không thể tiếp tục như thế này. Tự tử không phải là một lựa chọn đối với tôi, KHÔNG BAO GIỜ, nhưng ĐIỀU NÀY không phải là sống.

— Đã ký,
Cực kỳ không hài lòng

Kính gửi Vô cùng bất hạnh,  

Kudos vì đã nhận ra những khó khăn của bạn và tìm kiếm sự hỗ trợ bổ sung; nó cần rất nhiều sức mạnh. Sống chung với chứng trầm cảm có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, khiến bạn khó thực hiện các trách nhiệm hàng ngày chứ đừng nói đến các sự kiện căng thẳng. Có thể an ủi khi biết rằng có nhiều lựa chọn điều trị ngoài kia, thường liên quan đến sự kết hợp giữa thuốc và liệu pháp. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần có thể đề xuất một kế hoạch điều trị dựa trên nhu cầu của bạn. Họ sẽ theo dõi cách thức hoạt động của nó và thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào do các lựa chọn điều trị tác động khác nhau đến mỗi người. Điều đáng chú ý là các lựa chọn điều trị này cần có thời gian để phát huy tác dụng, vì vậy bạn có thể không thấy kết quả ngay lập tức. Zoloft (tên chung: sertraline) là một trong số các loại thuốc được sử dụng để điều trị trầm cảm bằng cách thay đổi cách não bộ giao tiếp (thêm về điều này một chút). Nhiều người nhận thấy rằng những loại thuốc này giúp ích cho các hoạt động hàng ngày và nâng cao tinh thần đủ để vượt qua chứng trầm cảm. Bạn cũng đề cập rằng bạn đối phó với chứng cuồng ăn, có thể xảy ra cùng với chứng trầm cảm mặc dù mối liên hệ chính xác vẫn chưa được biết. Một số hình thức điều trị trầm cảm cũng có thể có lợi cho chứng cuồng ăn, vì vậy tốt nhất bạn nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình về tất cả những gì bạn đang gặp phải khi thảo luận về các lựa chọn điều trị, bao gồm mọi tình trạng cơ bản khác.  

Vì vậy, loại thuốc mà bạn đã được kê đơn là gì? Sertraline là một loại thuốc chống trầm cảm được gọi là chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) giúp tăng lượng serotonin trong não. Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh (hóa chất trong não) ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc, mức độ sinh lực và giấc ngủ. Nó có thể tạo ra một hiệu ứng làm dịu cho một số. Nói một cách rất đơn giản, SSRI hoạt động bằng cách thay đổi cách cơ thể tái hấp thụ serotonin. Điều này làm cho nó dễ tiếp cận hơn với các tế bào não, có thể giúp giảm lo lắng và trầm cảm. Các SSRI khác bao gồm paroxetine, citalopram, fluoxetine, escitalopram — mỗi loại có tác dụng hơi khác nhau nên thứ tốt nhất cho người này có thể khác với người khác. Cũng cần lưu ý rằng những loại thuốc này có thể mất vài tuần để tích tụ trong cơ thể và cảm nhận được tác động của nó. SSRI thường được coi là phương pháp điều trị có rủi ro thấp khi được thực hiện dưới sự hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn đang cân nhắc việc dừng lại, tốt nhất là tránh làm điều đó một cách đột ngột; làm như vậy có thể dẫn đến việc rút SSRI. Mặc dù nhiều tác dụng phụ chỉ kéo dài trong vài tuần đầu điều trị, nhưng chúng thường bao gồm:  

  • Căng thẳng hoặc cáu kỉnh  
  • buồn nôn  
  • buồn ngủ  
  • Khó ngủ (mất ngủ)  
  • Thay đổi khẩu vị (giảm cân hoặc tăng cân)  
  • Khó khăn về tình dục (chẳng hạn như khó đạt cực khoái và duy trì sự cương cứng)  


Ước tính có khoảng 36 đến 50 phần trăm những người mắc chứng cuồng ăn cũng bị trầm cảm. Đối với một số người, trầm cảm và chứng cuồng ăn có thể bắt đầu cùng một lúc trong khi đối với những người khác, họ có thể trải qua cái này trước cái kia. Các triệu chứng phổ biến của cả BN và trầm cảm bao gồm cảm giác đứng không vững hoặc chóng mặt, thay đổi khẩu vị và thờ ơ với tình dục. chứng ăn vô độ (BN hay chứng cuồng ăn) là một chứng rối loạn ăn uống có đặc điểm là ăn một lượng lớn thức ăn (chán ăn) và sau đó loại bỏ thức ăn (thanh lọc) bằng cách nôn mửa, uống thuốc nhuận tràng hoặc thuốc lợi tiểu, hoặc hoạt động thể chất quá mức. Nhiều người mắc chứng cuồng ăn cho biết họ suy nghĩ quá mức về cân nặng hoặc hình dáng cơ thể và sợ tăng cân. Do BN, mọi người có thể gặp phải những thách thức về tâm lý, đường tiêu hóa hoặc răng miệng. Mặc dù nghiên cứu còn hạn chế, nhưng có bằng chứng cho thấy việc thiếu serotonin trong não là một yếu tố góp phần gây ra bệnh nhân. Đối với một số người, SSRI có thể là một thành phần hiệu quả của cả BN và điều trị trầm cảm. 

Nói chuyện với một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể giúp bạn khám phá mối quan hệ có thể có giữa chứng cuồng ăn và trầm cảm và xem liệu chúng có chia sẻ bất kỳ nguyên nhân cơ bản nào không. Trao đổi cởi mở với nhà cung cấp của bạn về cảm giác của bạn và bất kỳ tác dụng phụ nào bạn đang gặp phải có thể giúp họ tìm ra liệu một lựa chọn có hiệu quả hay cần phải điều chỉnh. Các lựa chọn điều trị khác bao gồm liệu pháp hành vi nhận thức (CBT), (một loại trị liệu tập trung vào việc điều chỉnh suy nghĩ của bạn) hoặc tìm một nhóm hỗ trợ. Đi  hỏi Alice!  Q&A  Tìm tư vấn chi phí thấp  có thể cung cấp cho bạn các tùy chọn phù hợp với ngân sách của bạn.  

Cần rất nhiều can đảm để tiếp cận về cảm giác bị mắc kẹt, như bạn đã làm ở đây. Mặc dù có vẻ như không thể chịu đựng được cảm giác như thể “không có lối thoát” ngay bây giờ, nhưng những suy nghĩ này có thể không kéo dài mãi mãi. Tiếp cận để có thêm thông tin là bước quan trọng đầu tiên để tìm ra các lựa chọn điều trị giúp bạn cảm thấy không bị bế tắc. Đây là hy vọng bạn tìm thấy ngày tươi sáng hơn phía trước. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái ở phụ nữ?

  Thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến cực khoái? Alice thân yêu, Xin chào!  Tôi có một câu hỏi về cực khoái.  Tôi là một phụ nữ đã thủ dâm từ những năm đầu thiếu niên và tự hỏi liệu tôi có "làm quá" nó phần nào không.  Tôi đã làm điều đó thường xuyên (đôi khi cách ngày hoặc lâu hơn; đôi khi tôi đợi lâu hơn) đến nỗi bây giờ tôi đã ở tuổi 20, tôi cảm thấy khó đạt cực khoái hơn và khó đạt được nhiều cực khoái hơn (trước đây nó đến rất dễ dàng với tôi).  Tôi đã "đánh mất" đà đó chưa?  Tôi có thể lấy lại được không nếu tôi ngừng thủ dâm trong vài tuần hoặc vài tháng? Ngoài ra, bạn tình của em kích thích em bằng tay hoặc bằng lưỡi mà em vẫn chưa “tới” được… có phải do em thủ dâm nhiều quá không?  Phụ nữ có mất nhiều thời gian hơn để đến không?  Tôi nghĩ anh ấy cảm thấy chán khi làm việc đó ... Cảm ơn, Kính gửi bạn đọc, Với kem, sô cô la hoặc ti vi, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng quá nhiều thứ 'tốt' có thể gây hại cho cơ thể bạn bằng cách làm béo bụng hoặc làm hỏng

Cực khoái dù không quan hệ

  Cực khoái dù không quan hệ Alice thân yêu, Tôi đã hoạt động tình dục được gần hai năm và hôm qua tôi đã có lần cực khoái đầu tiên, và tôi thậm chí còn không giao hợp.  Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy? Bạn đọc thân mến, Không, có điều gì đó phù hợp với bạn!  Cho dù bạn đang bay một mình, tận hưởng quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc chỉ trải nghiệm kích thích cảm giác mạnh trên một trong nhiều  khu vực  sinh dục của bạn, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng có rất nhiều cách để đạt được cực khoái, ngoài giao hợp.  Một số phụ nữ đạt cực khoái đầu tiên thông qua thủ dâm, sử dụng máy rung, hoặc quan hệ tình dục bằng miệng, trong số những thứ khác.  Trên thực tế, một số người có thể tự "nghĩ" mình đạt cực khoái, và một số cực khoái xảy ra khi ai đó đang mơ và không hề có bất kỳ kích thích vật lý nào (2% phụ nữ có thể đạt cực khoái chỉ nhờ tưởng tượng). Theo thời gian, bạn có thể thấy rằng một số điều nhất định đưa bạn đến cực khoái dễ dàng hơn những thứ khác.  Tại sao không thử nghiệm vớ

Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không?

  Con gái còn trinh có thể đạt cực khoái không? Này Alice, Trinh nữ có thể trải nghiệm cực khoái? Bạn đọc thân mến, Vâng, vâng... ồ, vâng! Như bất kỳ ai đã từng thủ dâm hoặc đạt cực khoái trong khi mơ đều nhận thức đầy đủ, mọi người có thể đạt cực khoái mà không cần quan hệ tình dục thâm nhập hoặc thậm chí là hoạt động tình dục.  Trên thực tế, nghiên cứu chứng minh rằng lần đầu tiên nhiều người đạt cực khoái là do thủ dâm, thay vì quan hệ tình dục với người khác.  Về mặt sinh lý, cực khoái không phụ thuộc vào đối tác và không phân biệt đối xử với những người chưa có kinh nghiệm tình dục.  Ví dụ, hai trinh nữ vẫn có thể cảm thấy hưng phấn và cực khoái trong "tình dục" khi thân mật mà không có quan hệ tình dục.  Cực khoái thậm chí đã được báo cáo bởi nhiều người khi làm mọi thứ, từ đi tàu lượn siêu tốc hoặc xe máy đến đi bộ trên phố hoặc hoạt động thể chất.  Hơn nữa, trinh tiết là một khái niệm do xã hội xây dựng và nhiều người có những quan niệm khác nhau về trinh tiết thực sự